Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc 121 Hoàng Thế Thiện, Hải An, Hải Phòng

Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc Số 23, Lô 8, Thế Lữ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Trang chủ » Cẩm nang

Rối loạn tiền đình là gì?

Diện chẩn

Hãy tưởng tượng trong cuộc sống, sinh hoạt thường ngày của bạn: Khi bạn đang ngồi làm việc, đang vui vẻ bên người thân gia đình, đang đi chơi với ban bè,... Bỗng nhiên mọi thứ tối sầm lại, đầu óc quay cuồng, nhà cửa, đồ vật đều bị đảo lộn, ngã ra không tự chủ kiểm soát được cơ thể … thậm chí là ngất xỉu. 

Nếu lần đầu tiên mà bị như vậy bạn sẽ rất sợ phải không? Rồi sau đó bạn sẽ thấy rất lo lắng vì thực sự nó là vấn đề nếu để lâu sẽ có những hệ lụy nghiêm trọng . 

Giả sử khi ngã ra bạn đang trong tư thế không an toàn mà đang đi trên đường, đang một mình trong nhà tắm hoặc ở nơi nào đó mà không ai biết thì sẽ nguy hiểm như thế nào phải không? 

Rồi những người xung quanh bạn cũng sẽ rất lo lắng cho bạn.

Hoa mắt, chóng mặt, ngất xỉu chính là một trong số dấu hiệu của rối loạn tiền đình, hãy cùng Diện Phúc tìm hiểu rối loạn tiền đình là gì qua bài viết dưới đây nhé!

1. Rối loạn tiền đình là gì?

Tiền đình là bộ phận chỉ huy thuộc hệ thần kinh nằm ở phía sau ốc hai bên tai. Xuất phát từ dây thần kinh số 8. Tiền đình có vai trò cân bằng cơ thể, duy trì trạng thái cân bằng ở các tư thế trong hoạt động kết hợp cùng các bộ phận trên cơ thể. 

Dây thần kinh số 8 là thần kinh cảm giác xuất phát từ cầu não, đi vào xương đá qua lỗ ống tai, bao gồm hai phần, mỗi phần đảm nhận chức năng giác quan riêng:

Thần kinh ốc tai: Chức năng cảm giác thính giác

Thần kinh tiền đình: Chức năng cảm giác thăng bằng

Rối loạn tiền đình thường chia làm 2 loại:

2. Rối loạn tiền đình có dấu hiệu như thế nào?

Dấu hiệu của rối loạn tiền đình sẽ tuỳ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. Do vậy mỗi người sẽ gặp các triệu chứng khác nhau. Biểu hiện rõ nhất thường gặp là khi người bệnh thay đổi tư thế, đặc biệt là đứng lên ngồi xuống một cách đột ngột hoặc khi vừa ngủ dậy.

Dưới đây tôi sẽ liệt kê theo cấp độ tăng dần:

Biểu hiện của rối loạn tiền đình

3. Nguyên nhân gây ra rối loạn tiền đình

4. Rối loạn tiền đình có biến chứng gì?

5. Phòng ngừa rối loạn tiền đình như thế nào?

6. Phòng chống rối loạn tiền đình theo phương pháp Diện Chẩn

Những động tác trên được chọn ra từ 12 động tác xoa mặt của Diện Chẩn giúp hỗ trợ xử lý rối loạn tiền đình và sáng hồng da.

(Video 12 động tác xoa mặt)

Trực tiếp tác động tại cổ gáy bằng con bọ giúp lưu thông khí huyết, giảm tắc nghẽn, đưa máu lên não

Trong Diện Chẩn có một hệ thống ĐỒ HÌNH PHẢN CHIẾU được GS.TSKH Bùi Quốc Châu phát minh vô cùng chi tiết. Theo đó, mỗi bộ phận trên cơ thể sẽ được phản chiếu trên gương mặt, trên lưng, bụng,...(xem thêm sách “đồ hình phản chiếu và đồng ứng). Để hỗ trợ xử lý tiền đình, chúng ta có thể tác động vào vùng phản chiếu của cổ gáy, đầu ở trên mặt, trên tay (có hình minh hoạ) cũng có tác dụng rất tốt.

Dùng dụng cụ cây dò, đầu đũa, đầu bút hết mực, tác động vào vùng phản chiếu đầu, cổ gáy: Thái dương, vùng giao 2 đầu lông mày. Bằng thủ pháp tô màu, day ấn dò tìm điểm đau. Tác động đến khi điểm đau giảm 70-80% thì dừng lại.

Vùng phản chiếu cổ gáy giúp xử lý rối loạn tiền đình

Đại giản thuật quay cổ tay: Quay cổ tay

Đại giản thuật 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết + 2

Hãy làm 2-3 lần mỗi ngày làm đúng - đủ - đều để có cơ thể luôn khỏe mạnh nhé. 

Mong rằng những chia sẻ bên trên của Diện Phúc có thể giúp bạn không còn bị các cơn đau làm phiền nữa. Hãy áp dụng hàng ngày để có hiệu quả cao nhất nhé!

Bài viết hữu ích khác:

Khóa học tự xử lý một chứng bệnh

Xử lý đau mỏi đầu gối bằng Diện Chẩn 

8 cách xử lý đau lưng - đau cổ vai gáy tức thì

5 phút cắt ngay cơn đau đầu hoàn toàn tự nhiên

Tăng cường sức đề kháng tự nhiên trước và sau khi tiêm phòng Covid bằng Diện Chẩn

Loading