Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc 121 Hoàng Thế Thiện, Hải An, Hải Phòng

Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc Số 23, Lô 8, Thế Lữ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Trang chủ » Cẩm nang

5 phút cắt ngay cơn đau đầu hoàn toàn tự nhiên

Diện chẩn

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng bị cơn đau đầu ghé thăm không dưới vài ba lần. Theo nghiên cứu của dịch tễ học lâm sàng thì đau đầu có tỷ lệ mắc rất cao. Có người cứ để một thời gian là hết, một số lại ngủ một giấc là hết, số khác chọn giải pháp uống thuốc cho nhanh. Đó đã là giải pháp nhanh và tối ưu chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tự xử lý đau đầu chỉ trong 5 phút hoàn toàn tự nhiên nhé!

1. Đau đầu là gì?

Đau đầu là triệu chứng phổ biến, thường gặp trong cuộc sống, bất kỳ đối tượng nào, ở đâu, bất kỳ độ tuổi nào hoặc giới tính nào. Đau đầu là triệu chứng thứ phát, đau nhức ở phần đầu do nhiều chứng bệnh khác nhau gây ra, nó xảy ra theo cơ chế kích thích các cấu trúc cảm giác trong và ngoài sọ. 

2. Triệu chứng của đau đầu

Đau cả đầu

Biểu hiện: đau, nhức, căng thẳng cả đầu. Mức độ đau tăng dần khi không được xử lý kịp thời. Thường xuất hiện đau ở cả 2 bên đầu và kéo dài trong thời gian ngắn khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, không thoải mái, không tập trung vào công việc, chất lượng công việc, cuộc sống giảm sút. 

Đau nửa đầu

Biểu hiện: chỉ xuất hiện đau ở 1 bên đầu, trái hoặc phải. Kiểu đau này thường đau dồn dập, làm cho tình trạng đau đầu kéo dài, có thể diễn ra từ vài giờ đến vào ngày và có thể lặp đi lặp lại.

Đau theo vùng

Biểu hiện: đau nhức theo từng vùng như: thái dương, đỉnh đầu, sau gáy, hốc mắt,... Cơn đau thường xuất hiện khi ngủ quá nhiều từ 1-3 giờ

con-dau-dau-hoanh-hanh

3. Nguyên nhân gây đau đầu

Đau đầu do mắc các bệnh thần kinh

Đau đầu do Stress, căng thẳng

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển cuộc sống người dân ngày càng phát triển làm cho con người bị cuốn vào những lo toan cho gia đình, công việc, gần như không có nhiều thời gian cho chăm sóc bản thân. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến đau đầu căng thẳng. Cơn đau thường xuất hiện khi mức độ công việc căng thẳng, áp lực hay quá tập trung suy nghĩ một vấn đề gì đó. 

Đau đầu do cổ vai gáy bị tắc nghẽn, khí huyết không lưu thông

Đau mỏi cổ vai gáy có thể do nhiều nguyên nhân khác như: Thoái hóa, thoát vị đĩa đệm cổ, thiểu năng vành, u đỉnh phổi,... Cơ thể chúng ta có 2 nút giao thông quan trọng đó là cổ vai gáy và thắt lưng. Cổ vai gáy là nút giao thông quan trọng để khí huyết lên não và ra 2 cánh tay. Khi cổ gáy bị tắc nghẽn dẫn đến khí huyết không lưu thông gây ra tình trạng chóng mặt, cơ thể khó chịu, đầu óc căng thẳng, không tập trung được vào công việc, chất lượng cuộc sống giảm sút. Đây cũng là nguyên nhân quan trọng dẫn đến việc đau đầu, mất ngủ.

Đau đầu do thói quen sinh hoạt sai lầm

Đau đầu do thay đổi thời tiết

Thay đổi thời tiết là nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến đau đầu, xảy ra mọi lúc, mọi nơi với bất kỳ lứa tuổi. Thường diễn ra trong 1-2 giờ khi nghỉ ngơi cơn đau sẽ giảm dần và hết. 

4. 5 phút xử lý đau đầu hoàn toàn tự nhiên

Tác động tại chỗ

Sử dụng thuyết phản chiếu

Gương mặt không chỉ là nơi phản chiếu tâm tư, tình cảm, tính cách… mà nó còn phản chiếu tình trạng sức khỏe của mỗi người như ốm yếu, vàng vọt, xanh xao hồng hào…

Trong Diện Chẩn có một hệ thống ĐỒ HÌNH PHẢN CHIẾU được GS.TSKH Bùi Quốc Châu phát minh vô cùng chi tiết. Để nhìn vào đó chúng ta sẽ biết vị trí các bộ phận cơ thể phản chiếu ở đâu trên mặt, trên cơ thể để tác động vào đó khi cơ thể gặp vấn đề. 

Cách làm:

Dùng dụng cụ cây dò, đầu đũa, đầu bút hết mực, tác động vào vùng phản chiếu đầu. Bằng thủ pháp tô màu, day ấn dò tìm điểm đau. Tác động đến khi điểm đau giảm 70-80% thì dừng lại.

do-hinh-phan-chieu-dau

Sử dụng thuyết đồng ứng

Những gì giống nhau hay tương tự nhau thì có liên hệ mật thiết, tìm về với nhau và tác động hỗ trợ lẫn nhau. 

Cách làm: Tác động, chà, ấn, bấm vào đầu mũi, đầu cằm, các đầu ngón tay, ngón chân, đầu gối. Phần nào có điểm đau hơn thì tác động thêm vào đó đến khi điểm đau giảm dần thì dừng lại.

Quay cổ tay Diện Chẩn

Quay cổ tay từ 3-5 phút theo video hướng dẫn bên dưới

Khai thông cổ vai gáy

Tác động trực tiếp cổ vai gáy giúp lưu thông khí huyết, giảm tắc nghẽn. 

Video hướng dẫn: 

Sử dụng dụng cụ con bọ lớn giúp giải tỏa tắc nghẽn cổ gáy

Hãy làm 2-3 lần mỗi ngày làm đúng - đủ - đều để có cơ thể luôn khỏe mạnh nhé. Mong rằng những chia sẻ bên trên của Diện Phúc có thể giúp bạn không còn bị các cơn đau đầu làm phiền nữa. Hãy áp dụng hàng ngày để có hiệu quả cao nhất nhé!

Diện Chẩn đơn giản mà hiệu quả, chỉ cần xem video là các bạn có thể tự xử lý chứng bệnh. Và các bạn muốn tìm hiểu sâu hơn nữa để có thể xử lý nhiều chứng bệnh khác cho mình, cho người thân thì hãy tham gia khóa học tự xử lý một chứng bệnh để có thể chủ động chăm sóc sức khỏe nhé.

Loading