Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc 121 Hoàng Thế Thiện, Hải An, Hải Phòng

Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc Số 23, Lô 8, Thế Lữ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Trang chủ » Cẩm nang

3 thói quen sinh hoạt, ăn uống sai lầm dẫn đến tai biến, đột quỵ

Diện chẩn

Đây là 1 trong những nguyên nhân gây tai biến, đột quỵ nhiều nhất ai cũng mắc phải mà không hay biết. Hãy chấm dứt ngay!

Lạm dụng điều hoà nhiều

Do thời tiết mùa hè nắng nóng nên nhiều người có thói quen sử dụng điều hòa 24/24 và nhiều khi còn để nhiệt độ  quá thấp (dưới 25 độ C) khiến cho cơ thể bị nhiễm lạnh sâu, các mạch máu bị co lại, dễ gây tai biến.

Vì vậy, bạn không để nhiệt độ quá lạnh, chỉ nên bật 27 - 28 độ vào mùa hè và có thể tắt điều hòa, mở cửa thông thoáng vào lúc chiều tối khi thời tiết dịu mát hơn.

Tắm quá khuya

Công việc quá bận bịu khiến bạn không có thời gian để tắm sớm, có khi tận 11 giờ mới tắm. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe rất nhiều. Đây là 1 trong những nguyên nhân gây tai biến, đột quỵ nhiều nhất mà mọi người hay mắc phải.

Buổi sáng là dương, buổi tối là âm, nước mang tính âm nên khi tắm khuya dễ khiến cơ thể bị nhiễm lạnh gây cảm lạnh, tai biến.

Vì vậy, bạn không nên tắm muộn, tốt nhất là tắm trước khi tắt nắng hoặc trước 20h. Lời khuyên cho những lúc bắt buộc phải tắm muộn là hay sử dụng máy sấy để sấy ấm người sau khi tắm giúp cơ thể ấm áp, hạn chế tình trạng nhiễm lạnh.

Uống nước đá lạnh thường xuyên

Nhiệt độ cơ thể con người là khoảng 37 độ C. Tuy nước đá lạnh giúp bạn đã cơn khát, giải tỏa sự nóng bức mùa hè nhưng đồng thời cũng làm cơ thể bị hàn lạnh hơn. Đặc biệt là gây ảnh hưởng đến chức năng nội tạng như dạ dày, thận, phổi,…. Vì những bộ phận này rất sợ lạnh.  Nếu uống nước lạnh 1 thời gian dài sẽ làm cho cơ thể bị lạnh từ bên trong, và các bộ phận hoạt động kém hiệu quả do phải cố gắng làm ấm lượng nước lạnh được đưa vào cơ thể để cân bằng nhiệt độ. Do vậy, bạn chỉ nên uống nước nguội hoặc nước ấm càng tốt nhé.

Xem ngay video để hiểu hơn về hậu quả của các sai lầm này.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác:

Loading