Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc 121 Hoàng Thế Thiện, Hải An, Hải Phòng

Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc Số 23, Lô 8, Thế Lữ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Trang chủ » Cẩm nang

Xử lý sổ mũi, chảy nước mũi hoàn toàn tự nhiên tại nhà

Diện chẩn

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị sổ mũi, chảy nước mũi. Nhưng nguyên nhân chính đó là thay đổi thời tiết. Thay đổi thời tiết dễ dẫn đến những triệu chứng bệnh hô hấp như sổ mũi, chảy nước mũi. Chảy nước mũi khiến bạn khó chịu, khó thở, mất thẩm mỹ? ngại giao tiếp? Vì thế độ tập trung giảm, hiệu quả công việc không cao. Hãy tham khảo bài viết sau đây để có thể chủ động hơn về sức khỏe của mình một cách hoàn toàn tự nhiên nhé!

so-mui-gay-kho-chiu

Nguyên nhân của bệnh sổ mũi:

Sổ mũi, chảy nước mũi là hiện tượng sức khỏe hầu như ai cũng từng có lần mắc phải, đặc biệt là trong giai đoạn chuyển mùa. Cụ thể hơn, đây là tình trạng xuất hiện dịch chảy ra từ mũi. Dịch có thể loãng hoặc đặc, có màu trắng, vàng hoặc xanh, đôi khi có lẫn máu.

Bệnh sổ mũi thường đi kèm với biểu hiện đau nhức mũi, ngạt mũi và khó thở do lượng dịch chảy ra nhiều gây bít tắc lỗ mũi. Trong trường hợp dịch quá đặc, vùng mũi bị tắc hoàn toàn, bạn sẽ không thở được và phải thở bằng đường miệng. Hiện tượng chảy nước mũi có thể xuất hiện ở lỗ mũi bên trái hoặc lỗ mũi bên phải hoặc đồng thời cả hai bên mũi.

có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh sổ mũi, trong đó, những nguyên nhân phổ biến nhất là:

Cách phòng tránh sổ mũi, chảy nước nước mũi :

Cách xử lý sổ mũi, chảy nước mũi hoàn toàn tự nhiên:

Thay đổi thói quen ăn uống sinh hoạt sai lầm:tắm đêm, nằm điều hòa lạnh, uống nước đá lạnh  ( NƯỚC ĐÁ – “KẺ HUỶ HOẠI” CƠ THỂ THẦM LẶNG). Thường xuyên uống nước cam, nước chanh, nước dừa. Ông cha ta có câu “ Cam hàn, quýt nhiệt, bưởi tiêu” ( cam thì lạnh, quýt thì nóng, bưởi thì tiêu thực ). Cam là âm, âm là một môi trường rất thích hợp cho vi trùng sinh sôi nảy nở, cho nên ăn nó vào gây ra hiện tượng tái nhiễm hoặc bội nhiễm.

Ngoài ra trái cam còn có tác dụng sinh nhiều tân dịch. Nếu trong người nóng nhiệt, ăn cam vào sẽ thấy mát vì cơ thể sẽ tiết ra nhiều tân dịch NHƯNG ở trường hợp người bị sổ mũi, ho đờm, bị viêm phổi,  ăn cam vào sẽ là một điều vô cùng nguy hiểm vì phổi sẽ tiết thêm nhiều tân dịch làm ngộp thở, vi trùng sẽ tăng nhanh trong đó. Đây là 1 sự thực mà đồng bào ta đã đúc kết và chiêm nghiệm qua bao thế hệ nhưng chúng ta vẫn sử dụng Cam hàng ngày mà không ý thức được điều đó.

 Cơ thể khỏe mạnh thì một tuần có thể uống 1-2 quả, còn đối với cơ thể ốm, yếu, bệnh thì tuyệt đối không dùng.….

Uống đồ ấm nóng giúp tăng dương:

Nước gừng nướng + mật ong ( 5 - 7 ngày)

Nước lá tía tô ( 5 - 7 ngày)

Lá tía tô có tác dụng giải cảm, giảm sổ mũi

nuoc-la-tia-to-giup-giai-cam-giam-so-mui

Ứng dụng Diện Chẩn ĐKLP

Gương mặt không chỉ là nơi phản chiếu tâm tư, tình cảm, tính cách… mà nó còn phản chiếu tình trạng sức khỏe của mỗi người như ốm yếu, vàng vọt, xanh xao hồng hào…

Trong Diện Chẩn có một hệ thống ĐỒ HÌNH PHẢN CHIẾU được GS.TSKH Bùi Quốc Châu phát minh vô cùng chi tiết. Để nhìn vào đó chúng ta sẽ biết vị trí các bộ phận cơ thể phản chiếu ở đâu trên mặt, trên cơ thể để tác động vào đó khi cơ thể gặp vấn đề. 

Cách làm:

tac-dong-vao-vung-phan-chieu-dau-giam-so-mui

Sổ mũi, chảy nước mũi là do vùng phổi bị lạnh, khí huyết không lưu thông. Vậy để làm ấm vùng phổi chúng ta hãy sử dụng chiếc máy sấy tóc cá nhân mà hầu hết gia đình nào cũng có, sau đó dán 4 - 6 miếng cao salonpas để khí ấm được giữ thật lâu trên vùng phổi.

say-phoi-giup-tang-cuong-suc-de-khang-giam-so-mui

Hãy làm mỗi ngày 2 - 3 lần. Làm đúng - đều - đủ từ 5 - 7 ngày sẽ đạt kết quả tốt. Đê có một cơ thể luôn khỏe mạnh thì hãy làm Diện Chẩn hàng ngày.

Diện Chẩn đơn giản mà hiệu quả, chỉ cần xem video là các bạn có thể tự xử lý chứng bệnh. Và các bạn muốn tìm hiểu sâu hơn nữa để có thể xử lý nhiều chứng bệnh khác cho mình, cho người thân thì hãy tham gia khóa học tự xử lý một chứng bệnh để có thể chủ động chăm sóc sức khỏe nhé!

Các bài viết hữu ích khác: 

Diện Chẩn chữa đau mỏi cổ vai gáy 

Xử lý viêm xoang bằng phương pháp Diện Chẩn như thế nào?

Tăng cường sức đề kháng tự nhiên trước và sau khi tiêm phòng Covid bằng Diện Chẩn

Xử lý đau dạ dày bằng Diện Chẩn

Loading