Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc 121 Hoàng Thế Thiện, Hải An, Hải Phòng

Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc Số 23, Lô 8, Thế Lữ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Trang chủ » Cẩm nang

Uống nước cam đúng cách

Diện chẩn

Nước cam là thức uống yêu thích của nhiều người. Đây là loại nước trái cây với vị ngọt thơm, dễ thưởng thức, và còn chứa vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng. Tuy nhiên, uống nước cam thế nào, với liều lượng bao nhiêu, là tốt nhất cho cơ thể thì không phải ai cũng biết.

Trên thực tế, nếu chọn lựa uống nước cam đúng cách sẽ rất tốt cho cơ thể và sức khỏe của bạn đấy. Hãy cùng Diện Phúc tìm hiểu về thông tin thú vị này trong video trên nhé!

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, nhà nào cũng có ý thức tự nâng cao sức đề kháng bằng cách UỐNG NƯỚC CAM MỖI NGÀY. Nhưng có 1 SAI LẦM là mọi người không hề biết rằng điều đó là không tốt cho cơ thể, kể cả khi khỏe mạnh hay khi bị ốm, ho, sổ mũi,….

Vì đồng bào ta có câu: CAM HÀN, QUÝT NHIỆT, BƯỞI TIÊU (cam thì lạnh, quýt thì nóng, bưởi thì tiêu thực). Do Trái cam thuộc loại âm mà âm là một môi trường rất thích hợp cho vi trùng sinh sôi nảy nở, cho nên ăn nó vào gây ra hiện tượng tái nhiễm hoặc bội nhiễm, dẫn đến ốm dai dẳng mãi không khỏi.

Ngoài ra trái cam còn có tác dụng sinh nhiều tân dịch. Nếu trong người nóng nhiệt, ăn cam vào sẽ thấy mát vì cơ thể sẽ tiết ra nhiều tân dịch NHƯNG ở trường hợp người bị sổ mũi, ho đờm, bị viêm phổi, phổi có nước, ăn cam vào sẽ là một điều vô cùng nguy hiểm vì phổi sẽ tiết thêm nhiều tân dịch làm ngộp thở, vi trùng sẽ tăng nhanh trong đó. Đây là 1 sự thực mà đồng bào ta đã đúc kết và chiêm nghiệm qua bao thế hệ nhưng chúng ta vẫn sử dụng Cam hàng ngày mà không ý thức được điều đó.

Nếu bạn muốn bổ sung vitamin C để tăng cường sức đề kháng bằng nước cam thì chỉ nên uống 2 – 3/ tuần và thêm xíu muối vào để cân bằng nhé. Ngoài ra, bạn có thể luân phiên sử dụng các thực phẩm khác cũng chứa nhiều vitamin C hơn nước cam như: ổi, bưởi, đu đủ, dâu tây, bông cải xanh, rau chân vịt,… để có thể ăn đa dạng các ;oại thực phẩm tốt cho cơ thể nha.

Để hiểu rõ hơn mời bạn cùng xem video chia sẻ dưới đây của Diện Phúc nhé.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác:

Loading