TOP thực phẩm chống viêm bạn nên thêm vào thực đơn hàng ngày (Phần 2)
Quá trình viêm nhiễm xảy ra khi hệ thống miễn dịch của bạn tấn công chống lại bất cứ vật lạ nào xâm nhập vào cơ thể như vi khuẩn xâm nhập, phấn hoa thực vật, hoặc chất hóa học. Viêm nhiễm kéo dài đe dọa sức khỏe của cơ thể, gây nên các chứng bệnh như viêm loét, mụn mủ, viêm khớp, u nang, u xơ, bệnh tim, ung thư…
Hãy lưu lại cẩm nang chống viêm qua list ảnh sau đây, bạn nên bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày.
Bạn quan tâm: TOP thực phẩm chống viêm bạn nên thêm vào thực đơn hàng ngày (Phần 1)
Cá béo
Một vài loại phổ biến như: Cá hồi, cá mòi, cá trích, cá thu, cá cơm. Chúng là một nguồn cung cấp protein dồi dào và các axit béo omega-3 chuỗi dài EPA và DHA, giúp làm giảm chứng viêm. Cơ thể bạn chuyển hóa các axit béo này thành các hợp chất được gọi là phân giải và bảo vệ, có tác dụng chống viêm mạnh mẽ.
Ớt chuông
Ớt sừng và ớt chuông rất giàu quercetin, axit sinapic, axit ferulic và các chất chống oxy hóa khác có tác dụng chống viêm mạnh.
NGHỆ
Nghệ là một loại gia vị có hương vị đậm đà, thường dễ kết hợp trong nhiều món ăn và đồ uống khác nhau.
Củ nghệ có chứa một hợp chất chống viêm mạnh mẽ là curcumin. Ăn hạt tiêu đen với nghệ có thể tăng cường đáng kể sự hấp thụ của chất curcumin.
Dầu ô liu nguyên chất
Dầu ô liu nguyên chất là một trong những chất béo lành mạnh nhất mà bạn nên lựa chọn. Nó giàu chất béo không bão hòa đơn và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Các nghiên cứu đã chứng minh dầu ô liu nguyên chất cung cấp lợi ích chống viêm mạnh mẽ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng khác.
Sô cô la đen và ca cao
Flavanol trong sô cô la đen và ca cao có thể làm giảm viêm và nguy cơ mắc một số bệnh.