Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc 121 Hoàng Thế Thiện, Hải An, Hải Phòng

Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc Số 23, Lô 8, Thế Lữ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Trang chủ » Cẩm nang

TOP thực phẩm chống viêm bạn nên thêm vào thực đơn hàng ngày (Phần 1)

Diện chẩn

Quá trình viêm nhiễm xảy ra khi hệ thống miễn dịch của bạn tấn công chống lại bất cứ vật lạ nào xâm nhập vào cơ thể như vi khuẩn xâm nhập, phấn hoa thực vật, hoặc chất hóa học. Viêm nhiễm kéo dài đe dọa sức khỏe của cơ thể, gây nên các chứng bệnh như viêm loét, mụn mủ, viêm khớp, u nang, u xơ, bệnh tim, ung thư…

Hãy lưu lại cẩm nang chống viêm qua list ảnh sau đây, bạn nên bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày.

Quả mọng

Quả mọng là loại trái cây nhỏ chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Chúng bao gồm: Dâu tây, việt quất, quả mâm xôi, dâu đen, nho.

Quả mọng có chứa chất chống oxy hóa gọi là anthocyanins. Các hợp chất này có tác dụng chống viêm có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh, giúp cơ thể bạn sản sinh ra các tế bào tiêu diệt tự nhiên (tế bào NK), giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động bình thường.

qua-mong-giup-chong-viem-nen-bo-sung-hang-ngay

Bông cải xanh

Bông cải xanh chưa nhiều sulforaphane- một chất chống oxy hóa có tác dụng chống viêm mạnh mẽ.

bong-cai-xanh-thuc-pham-giup-chong-viem

NẤM

Nấm rất ít calo và giàu selen, đồng và tất cả các vitamin B.

Một số loại nấm ăn được có các hợp chất có thể làm giảm viêm. Khi ăn sống hoặc nấu chín có thể giúp bạn phát huy hết khả năng chống viêm của chúng.

Cà chua

Cà chua chứa nhiều vitamin C, kali và lycopene- một chất chống oxy hóa có đặc tính chống viêm ấn tượng. Lycopene có thể đặc biệt có lợi cho việc giảm các hợp chất gây viêm liên quan đến một số loại ung thư.

ca-chua-chong-viem-hieu-qua-ban-nen-tham-khao

Bơ chứa nhiều kali, magiê, chất xơ và chất béo không bão hòa đơn tốt cho tim mạch. Chúng cũng chứa carotenoid và tocopherol có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư. Ngoài ra một hợp chất trong bơ có thể làm giảm tình trạng viêm nhiễm ở các tế bào da non.

qua-bo-la-thuc-pham-phong-benh-viem-nhiem

Trà xanh

Trà xanh là một trong những thức uống lành mạnh nhất mà bạn nên lựa chọn. Nó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, bệnh Alzheimer, béo phì.

Hàm lượng EGCG cao trong trà xanh giúp giảm viêm và bảo vệ các tế bào của bạn khỏi các tác nhân gây hại.

tra-xanh-giam-nguy-co-benh-tim

Loading