Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc 121 Hoàng Thế Thiện, Hải An, Hải Phòng

Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc Số 23, Lô 8, Thế Lữ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Trang chủ » Cẩm nang

Tổng hợp câu hỏi về dụng cụ Diện Chẩn Bùi Quốc Châu

Diện chẩn

Qua quá trình hướng dẫn sử dụng dụng cụ Diện Chẩn Bùi Quốc Châu, chuyên viên Diện Chẩn Diện Phúc gặp được rất nhiều câu hỏi từ các bạn từ khắp mọi nơi gửi về. Như làm thế nào để chọn dụng dụng phù hợp với nhu cầu của mỗi người? Thế nào là dụng cụ Âm, dụng cụ Dương? Cách tác động sao cho hiệu quả?…Hy vọng qua bài viết này sẽ phần nào trả lời được các vướng mắc của các bạn.

1. Dụng cụ Diện Chẩn là gì?

Là các dụng cụ như cây dò, cây lăn, cây cào, cây búa…để tác động lên bề mặt da. Các dụng cụ này hầu hết đều có cán cầm để có thể tự làm được cho mình. 

2. Ai là người phát minh ra các dụng cụ Diện Chẩn?

Gs.TSKH Bùi Quốc Châu cùng các con Thầy đã sáng chế ra các dụng cụ Diện Chẩn từ những năm đầu của thập niên 1980. Hiện nay số lượng các dụng cụ này đã lên tới 150 món.

3. Tác dụng của các dụng cụ Diện Chẩn?

Tác động toàn thân làm khí huyết lưu thông, giảm đau, điều hòa hệ tuần hoàn, thần kinh ngoại biên, tăng cường hệ miễn dịch. Các dụng cụ vừa có khả năng phòng và chăm sóc cơ thể, cũng dùng để giảm béo, massage, spa hiệu quả.

4. Sử dụng các dụng cụ này có an toàn không?

Rất an toàn vì các dụng cụ này chỉ tác động trên bề mặt da, không xâm lấn nên bạn hoàn toàn yên tâm. Chỉ cần tác động với lực vừa phải và thời gian vừa đủ là có kết quả.

5. Tôi chưa được học Diện Chẩn ngày nào, tôi có thể sử dụng được không?

Cách sử dụng cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần đọc hết bài này là đã làm được rồi. Và bạn yên tâm rằng “được thì được không được thì là massage”.

6. Các dụng cụ Diện Chẩn được làm bằng chất liệu gì?

Ban đầu chất liệu là sừng, sau này chủ yếu là inox không gỉ, nhựa cao cấp. Một số dụng cụ chất liệu là gỗ cẩm lai và gỗ đỏ.

7. Làm sao để đọc tên các dụng cụ cho đúng?

Cấu trúc của tên dụng cụ thường kết hợp giữa kỹ thuật, chất liệu, hình dáng, kích thước. Ví dụ: Lăn gai sừng trung, Lăn gai sừng lớn, Lăn cầu gai đôi lớn, Cây búa lớn, Cây búa nhỏ…để đọc chính xác các dụng cụ bạn có thể xem trong sách Chữa bệnh bằng đồ hình đồng ứng hoặc xem tất cả dụng cụ Diện Chẩn.

8. Thế nào là dụng cụ Dương?

Là các dụng cụ có các tiêu chí sau:

9. Thế nào là dụng cụ Âm?

10. Vậy thì cây dò inox là Dương hay là Âm?

Cây dò có thể là Âm hay là dương phụ thuộc vào kỹ thuật tác động

11. Ngoài các dụng cụ Diện Chẩn, còn có các vật tư nào không?

Đó là các vật tư tiêu hao hỗ trợ trong quá trình tác động như: điếu ngải cứu, cao cúp vàng hay còn gọi là dầu cù là, cao dán salonpas, dầu dừa, dầu bôi trơn…

12. Có bộ sách nào hướng dẫn sử dụng không?

13. Dùng một thời gian dụng cụ bị rít và có tiếng kêu?

Do tác động cơ học nên khi dùng lâu sự ma sát giữa các trục của quả cầu có thể bị kêu. Đơn giản bạn chỉ cần nhỏ 1 đến 2 giọt dầu máy hoặc dầu ăn, cũng có thể là dầu dừa vào các trục này. Các tiếng ma sát sẽ lập tức biến mất.

14. Các dụng cụ bằng đồng của Diện Chẩn là đồng đặc hay bạc đồng?

Các dụng cụ đầu lăn bằng đồng như lăn đồng láng, bàn chải tiên lăn đồng láng, lăn đồng gai đôi…đều là đồng đặc nên bạn cầm sẽ nặng tay. Sau một thời gian các viên đồng láng bị xỉn màu bạn chỉ cần lấy chanh hoặc giấm chua vệ sinh là sẽ sáng trởi lại.

15. Các dụng cụ Diện Chẩn có hỏng không? thời hạn sử dụng là bao lâu?

Thật tuyệt vời là các dụng cụ của Diện Chẩn hầu như không bao giờ hỏng! Bởi cấu trúc vật liệu lâu bền như inox, đồng, nhựa cho nên rất chắc chắn. Có người đã dùng qua thời gian rất dài từ 10, 20, 30 năm…đến mức các quả gai, cán cầm mòn đi mà vẫn dùng tốt. 

16. Các kỹ thuật sử dụng các dụng cụ ra sao?

Các kỹ thuật chủ đạo là day, ấn, gạch, lăn, cào, gõ…đều được hướng dẫn cụ thể. Các bạn bấm vào từng dụng cụ là có bài viết mô tả chi tiết, ngoài ra cũng có các video hướng dẫn các bước thực hiện đơn giản, ngắn gọn mà hiệu quả.

17. Khi nào thì tôi biết là sử dụng dụng cụ đã có hiệu quả?

Nếu massage, giảm đau bạn sẽ thấy triệu chứng giảm ngay 30 đến 40% là đạt yêu cầu, đến 80-90% thì dừng. Nếu không đạt yêu cầu bạn đổi kỹ thuật khác, dụng cụ khác hoặc vị trí khác.

18. Một ngày tôi làm bao nhiêu lần và bao lâu là đủ?

Cơm 3 bữa, thuốc 3 thang, Diện Chẩn 3 lần liên tiếp, hoặc lúc nào đau thì làm. Chỉ cần bạn không tác động quá lâu tại một vị trí. Thông thường trong một buổi, bạn tác động tại chỗ khoảng 3 lần. Mỗi lần khoảng 40-50 tiếng đếm.

19. Tôi thấy trên các trang thương mại điện tử hay các cửa hàng thiết bị y tế giá rất rẻ?

Các dụng cụ hàng nhái không có nguồn gốc xuất xứ. Chất liệu, kỹ thuật chế tác, kích thước đều không đảm bảo tiêu chí của người sáng chế. Cho nên kết quả cũng không được hiệu quả như mong muốn.

20. Tôi muốn mua dụng cụ chính hãng của Thầy Bùi Quốc Châu thì đến đâu?

Bạn có thể trực tiếp đến trung tâm Diện Phúc tại địa chỉ 121 Hoàng Thế Thiện, Hải An, Hải Phòng hoặc đặt mua dụng cụ Diện Chẩn online, hoặc qua điện thoại 0898.997.369 - 036.2660.968

Loading