Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc 121 Hoàng Thế Thiện, Hải An, Hải Phòng

Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc Số 23, Lô 8, Thế Lữ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Trang chủ » Cẩm nang

Diện Chẩn là gì?

Diện chẩn

Diện Chẩn (chẩn đoán vùng mặt)  là phương pháp chẩn đoán dựa vào sự khảo sát bằng nhiều hình thức khác nhau (bằng mắt, bằng tay hay bằng dụng cụ hoặc máy dò huyệt) những biểu hiện bệnh lý xuất hiện một cách có hệ thống trên mặt người bệnh.

Bạn quan tâm: Phương pháp Diện Chẩn

1. DIỆN CHẨN LÀ GÌ?

Diện Chẩn là tên gọi rút gọn của phương pháp Diện Chẩn - Điều Khiển Liệu Pháp do GS.TSKH Bùi Quốc Châu phát minh ra vào ngày 26/03/1980. Đây là phương pháp giúp phòng và xử lý các chứng bệnh hoàn toàn tự nhiên mà không cần dùng thuốc.

Diện Chẩn là gì

Diện Chẩn là chẩn đoán vấn đề của sức khỏe qua dấu hiệu trên da

Hiểu đơn giản, Diện: là diện mạo, gương mặt, bề mặt. Chẩn: là chẩn đoán, chẩn trị. Vì vậy, Diện Chẩn có nghĩa là quan sát các biểu hiện bất thường trên bề mặt da của gương mặt và toàn bộ cơ thể như: mụn, nốt ruồi, nếp nhăn, màu sắc của da,... để chẩn đoán bệnh.

Điều khiển liệu pháp là phương pháp trị liệu bằng việc điều khiển. Vì nó gây ra những tác động cũng giống như ta điều khiển cái remote của các loại máy móc (TV, Máy Lạnh, Quạt máy,...). Khi ấn nút trên điều khiển, các thiết bị sẽ nhận được tín hiệu và điều chỉnh hoạt động theo nút đó. Vì vậy, Điều khiển liệu pháp có nghĩa là khi tác động lên các huyệt đạo ở vùng mặt và một số vùng trên cơ thể, cũng chính là việc khởi động cho quá trình điều chỉnh của các bộ phận tương ứng đó, tạo ra những biến chuyển cho toàn bộ hệ thống sức khỏe của người bệnh.

Tóm lại, Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp là 1 phương pháp chẩn đoán các dấu hiệu bất thường về tình trạng sức khỏe qua bề mặt da trên gương mặt và cơ thể, từ đó tác động bằng các kỹ thuật như ấn, day, lăn, xoa, cào... với những dụng cụ của Diện Chẩn để gia tăng sức khỏe, phòng và điều trị các chứng bệnh.

2. NGUỒN GỐC CỦA DIỆN CHẨN

Với tâm nguyện: “Biến bệnh nhân thành thầy thuốc, biến người bệnh thành người tự chữa bệnh”, GS.TSKH Bùi Quốc Châu đã và đang trên con đường thực hiện ước mơ đem “ánh sáng văn minh Việt Nam” ra thế giới bằng công trình phát minh vào ngày 26/03/1980: “Diện Chẩn - Việt Y Đạo”. Đây là môn y học bổ sung hiện được ứng dụng rộng rãi trong quần chúng nhân dân ở khắp các tỉnh thành tại Việt Nam. Và hơn nữa, Diện Chẩn hiện đã có mặt tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới. Tại các cường quốc hàng đầu về Y học bổ sung đều có các trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và đào tạo về Diện Chẩn. 

Diện Chẩn Việt Y Đạo

Diện Chẩn là tài sản vô giá của nhân loại

Để làm được điều đó phải kể đến ước mơ từ thời niên thiếu của Thầy Châu và cả một hành trình dài nhiều năm tìm tòi, học hỏi và nghiên cứu, cần mẫn ghi chép từng chút mỗi ngày để phát minh ra  được phương pháp Diện Chẩn tuyệt diệu như vậy.

Ngay từ khi còn rất nhỏ, tuy không được may mắn như những đứa trẻ khác, năm 7 tuổi đã mồ côi mẹ, cuộc sống nghèo khó và gặp vô vàn khó khăn, nhưng Thầy Bùi Quốc Châu đã luôn ước mơ sau này lớn lên phải làm được điều gì đó cho quê hương, đất nước để xứng đáng là người con đất Việt.

GS.TSKH Bùi Quốc Châu sinh ngày 03/04/1942 tại Long Hồ, Vĩnh Long. Vĩnh Long xưa nay vốn là đất “địa linh nhân kiệt”, không chỉ giàu truyền thống văn hiến mà còn là mảnh đất có rất nhiều nhân tài trên nhiều lĩnh vực khác nhau, khiến cho Thầy vô cùng tự hào về quê hương của mình. Chính điều này đã nuôi dưỡng tâm hồn, hun đúc ý chí, ước mơ của Thầy Bùi Quốc Châu.

Ngay từ khi còn học tiểu học, Thầy đã rất chịu khó học hành và luôn đạt kết quả tốt. Từ năm 11 tuổi, Giáo sư Bùi Quốc Châu đã rất thích đọc sách. Thầy say mê đọc các cuốn sách trong tủ sách gia đình cho cha sưu tập, trong đó có các sách “Học làm người” nói chung, đặc biệt là các tác phẩm của học giả Nguyễn Duy Cần và Nguyễn Hiến Lê nói riêng như: Văn minh đông phương và Tây phương, Tinh hoa đạo học phương Đông, Lão tử tinh hoa, Phật học tinh hoa,.... Các sách về Kinh Dịch của Phan Bội Châu, Ngô Tất Tố, Nguyễn Duy Cần, Gương hi sinh, Gương kiên nhẫn, Đắc nhân tâm, Cuộc đời của các danh nhân thế giới,....

Chính những quyển sách này đã nuôi dưỡng tâm trí và ước vọng của Nhà phát minh, cũng như đã giúp Thầy định hướng được cho cuộc đời mình kể từ ngày 26/03/1980 - Ngày phát minh ra Diện Chẩn - Điều Khiển Liệu Pháp. Do đó, nền tảng của phương pháp này là từ nền văn hóa triết học phương Đông (Phật giáo, Khổng giáo, Lão giáo) và văn hóa Việt Nam qua ngôn ngữ, văn chương bình dân cùng các đúc kết kinh nghiệm của cha ông ta để lại trong kho tàng Ca dao – Tục ngữ.

Thêm vào đó, khi đang học lớp 12, Thầy Châu bị mắc chứng ngủ ngày khiến cho Thầy không thể học bài để thi được. Vì sợ bị rớt nên Thầy Châu đã đến gặp lương y Lê Văn Kế để điều trị. Thật may mắn, chỉ sau vài lần châm cứu, chứng ngủ ngày đã không còn nữa nên Thầy thấy môn Châm cứu hay quá và đã xin theo học. Từ đây, Thầy Châu được học các kiến thức về Đông Y và Nam Y. Suốt 15 năm từ khi học Đại học đến năm 1980, Thầy miệt mài nghiên cứu về y học cổ truyền, thuốc nam và châm cứu từ các lương y danh tiếng như Lê Văn Kế, Khương Duy Đạm, Trần Đắc Thưởng. Sau năm 1975, Thầy có học thêm Tây Y với bác sĩ Trương Thìn. Học tập miệt mài đi liền với ứng dụng, sáng tạo, GS. Bùi Quốc Châu đã khám phá và phát minh ra phương pháp mới, đặt những viên gạch nền móng đầu tiên cho sự ra đời của Diện Chẩn. 

Dấu mốc không thể nào quên đó là vào ngày 26/03/1980, huyệt Diện Chẩn đầu tiên (Huyệt số 1) đã được khám phá thành công, đánh dấu ngày ra đời của phương pháp Châm cứu vùng mặt, còn gọi là “Diện Chẩn - Diện Châm”. Sau này, kể từ năm 1982, đổi tên thành Diện Chẩn - Điều Khiển Liệu Pháp.

Huyệt Diện Chẩn

Huyệt Diện Chẩn đầu tiên ra đời

Tiếp theo, Thầy Châu đã nghiên cứu và vẽ ra hàng trăm đồ hình phản chiếu và đồng ứng trên mặt và toàn bộ cơ thể. Khi nghiên cứu sâu hơn, Thầy đã phát hiện ra hơn 500 điểm phản xạ (huyệt) trên gương mặt. Thêm vào đó là hơn trăm dụng cụ Diện Chẩn lần lượt được Thầy phát minh ra giúp cho việc trị liệu đơn giản và hiệu quả cao hơn. Cho đến tận bây giờ, GS.TSKH Bùi Quốc Châu cùng các con của mình và các môn sinh Diện Chẩn vẫn đang áp dụng, nghiên cứu và mở rộng thêm thật nhiều ứng dụng của Diện Chẩn trong việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

3. DIỆN CHẨN CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Ưu điểm của Diện Chẩn là giúp phòng và xử lý bệnh một cách hoàn toàn tự nhiên, không dùng thuốc, không đau, không lâu, đơn giản dễ áp dụng nên ai cũng có thể học và tự làm được, có thể áp dụng bất cứ khi nào cần xử lý bệnh dù ở bất cứ đâu, mà đem lại hiệu quả cao và bền vững vì nó giúp tăng cường sức đề kháng, kích hoạt mạnh mẽ khả năng tự chữa lành của cơ thể.

Vì vậy, phương pháp Diện Chẩn đem lại rất nhiều tác dụng: 

Nhờ những tác dụng tuyệt vời này, Diện Chẩn đã và đang được áp dụng tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới. Còn ở Việt Nam thì đã có hàng trăm ngàn người ứng dụng Diện Chẩn vào xử lý bệnh cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh, chưa kể đến số người Việt ở hơn 120 quốc gia trên thế giới cũng áp dụng phương pháp này. 

khóa học Diện Chẩn Căn Bản

Khóa học Diện Chẩn tại Diện Phúc

Với gần 5 năm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tự nhiên, nghiên cứu, ứng dụng phương pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp do GS. TSKH Bùi Quốc Châu phát minh, Trung tâm chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc tự hào mang đến cho Quý khách hàng những quy trình chăm sóc sức khỏe tự nhiên, an toàn, hiệu quả cao, những khoá học bổ ích, có tính ứng dụng cao, giúp các học viên chủ động ngay sau khi học và giúp đỡ mọi người.

Nếu bạn muốn có 1 giải pháp hiệu quả và hoàn toàn tự nhiên để chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và những người xung quanh thì hãy tham gia ngay khóa học Diện Chẩn Căn Bản - Chăm sóc sức khỏe chủ động tại Diện Phúc nhé. Khóa học đang có rất nhiều ưu đãi dành cho bạn nha. 

Sức khỏe trong tay bạn!

Loading