Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc 121 Hoàng Thế Thiện, Hải An, Hải Phòng

Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc Số 23, Lô 8, Thế Lữ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Trang chủ » Cẩm nang

Uống nước đúng cách - thải độc cơ thể hiệu quả

Diện chẩn

Nhu cầu uống nước khác nhau ở mỗi người, tùy thuộc vào độ tuổi, thể trạng, tính chất công việc và sức khỏe thực tế. Đặc điểm chung là chia ra nhiều thời điểm trong ngày với một lượng vừa đủ. Trong đó uống nước vào 5 khung giờ dưới đây sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

 

1.Khung giờ 6h30 - 7h sáng: 

 

Hãy uống một cốc nước ấm khi vừa ngủ dậy vừa giúp giải khát, vừa cải thiện sự trao đổi chất, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động. Hành động này cũng giúp làm giảm táo bón, thải bỏ độc tố ra ngoài cơ thể, phòng chống bệnh cao huyết áp, giảm nguy cơ tai biến mạch máu não và chảy máu não.

 

2. Khung giờ 8h - 9h sáng: 

 

Bổ sung nước lúc này sẽ cấp nước cho cơ thể sau khi trải qua thời gian di chuyển trên đường đi học hoặc đi làm. Khi đó, nước sẽ giúp cơ thể tỉnh táo, minh mẫn hơn, sẵn sàng cho những hoạt động trong ngày của bản thân. Đây cũng là thời điểm “vàng” để thải độc cho đường tiêu hóa, đồng thời giúp dạ dày làm việc tốt hơn.

 

3. Khung giờ 13h - 14h: 

 

Đây là lúc bữa trưa đã hoàn tất, nhiều người thường cảm thấy mệt mỏi, khó tập trung vào công việc. Lúc này, việc uống một cốc nước sẽ giúp thúc đẩy nhu động ruột, giảm gánh nặng dạ dày, mang lại rất nhiều lợi ích. Trong đó phải kể tới các tác dụng: hỗ trợ quá trình tiêu hóa, cân bằng dinh dưỡng, thải độc cho gan thận, cấp độ ẩm cho da và giúp cơ thể tỉnh táo hơn.

 

4. Khung giờ 16h - 17h: 

 

Sau một thời gian dài học tập hoặc làm việc, cơ thể sẽ trở nên mệt mỏi, căng thẳng, đồng thời không ít người có cảm giác đói. Bổ sung một cốc nước cho cơ thể vào cuối giờ chiều sẽ làm giảm đi những vấn đề đó nhanh chóng. Đối với những người ăn kiêng, giảm cân thì hoạt động này sẽ có tác dụng giảm sự thèm ăn, kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể hữu hiệu.

 

5. Khung giờ 21h -22h: 

 

Uống nhiều nước vào buổi tối không tốt cho sức khỏe, nhưng cơ thể vẫn cần một lượng nước vừa phải để đảm bảo cho hoạt động bài tiết diễn ra khi đang ngủ. Vì vậy khoảng 1-2 tiếng trước khi vào giấc đêm, bạn nên uống một cốc nước vừa đủ, khoảng 250ml đối với người trưởng thành. Hành động này giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu, ngăn mất nước vào ban đêm và giúp bạn có được giấc ngủ ngon và sâu hơn.

 

Những lưu ý khi cấp nước cho cơ thể: 

 

- Không uống nước đun sôi để quá 1 ngày.

- Không nên uống quá nhiều nước trong 1 lần uống.

- Không uống nước ngọt thay thế nước lọc.

Loading