Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc 121 Hoàng Thế Thiện, Hải An, Hải Phòng

Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc Số 23, Lô 8, Thế Lữ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Trang chủ » Cẩm nang

Tràn dịch khớp gối là gì, Diện Chẩn xử lý như thế nào

Diện chẩn

Tràn dịch khớp gối là một trong các vấn đề đau nhức phổ biến nhất ở đầu gối, nhất là với nguyên nhân thoái hóa khớp. Mặc dù thuốc có thể giúp kiểm soát các triệu chứng đau đớn cho người bệnh nhưng đó chỉ mang tính giải pháp tạm thời. Chính vì vậy, người bệnh cần biết tràn dịch khớp gối để có một kế hoạch điều trị toàn diện.

Tràn dịch khớp gối là gì

Tràn dịch khớp gối, một thuật ngữ của tình trạng có sự hiện diện của nước trong đầu gối, xảy ra khi có chất lỏng dư thừa tích tụ trong và xung quanh khớp gối. Nếu số lượng dịch quá nhiều thì khớp sẽ bị phù nề, gây ra rất nhiều đau đớn và khó chịu, đồng thời gây hạn chế vận động.

Nếu người bệnh được phát hiện là bị tràn dịch khớp gối, điều quan trọng là cần phải xác định nguyên nhân để có kế hoạch điều trị phù hợp. Nếu tràn dịch khớp gối cấp tính, đầu gối bị sưng nề thì có thể là kết quả của một chấn thương tại chỗ, do hoạt động quá sức. Ngược lại, nếu tình trạng diễn tiến qua thời gian dài thì đây là biểu hiện của một bệnh lý tiềm ẩn.

Nguyên nhân phổ biến của tràn dịch khớp gối được liệt kê như sau:

Diện Chẩn xử lý tràn dịch khớp gối

Loading