Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc 121 Hoàng Thế Thiện, Hải An, Hải Phòng

Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc Số 23, Lô 8, Thế Lữ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Trang chủ » Cẩm nang

Top 5 thực phẩm tốt cho tim mạch và huyết áp

Diện chẩn

Một chế độ ăn uống khoa học với những thức ăn tốt cho tim mạch là một yếu tố vô cùng quan trọng để có một trái tim khỏe và chỉ số huyết áp ổn định. Bài viết sau đây xin chia sẻ cùng các bạn Top những thực phẩm tốt cho tim mạch và huyết áp

1. Bơ

Quả bơ có chứa nhiều chất dinh dưỡng, trong đó, kali giúp ổn định huyết áp; chất béo không bão hòa đơn tốt cho tim mạch; carotenoid, chất xơ, vitamin C có tác dụng hỗ trợ tích cực trong điều trị bệnh tim. Khi sử dụng quả bơ cùng những củ quả khác như cà rốt, rau chân vịt, bơ sẽ giúp tăng cường hấp thụ các chất chống oxy hóa trong các loại củ quả này.

2. Khoai lang

Bổ sung khoai lang vào thực đơn hằng ngày hay ăn sáng với khoai lang là một thói quen tốt cho tim mạch. Chất xơ phong phú trong khoai lang giúp giảm mỡ máu, các chất khác như carotenoid, lycopene và vitamin A có thể kiểm soát đường huyết, tránh các nguy cơ gia tăng gánh nặng lên hệ tuần hoàn, tim mạch.

3. Cá nhiều dầu

Cá hồi, cá ngừ, cá trích, cá cơm, cá thu... rất tốt cho tim mạch nhờ hàm lượng omega-3 cao, ngoài ra còn cung cấp thêm các loại vitamin B12, vitamin D và i-ốt.

4. Sữa chua

Sữa chua không chỉ cải thiện sức khỏe đường ruột mà còn giúp phòng ngừa bệnh tim, giảm nguy cơ mắc bệnh nha chu. Bởi lẽ, hàm lượng chất béo trong sữa chua cực kỳ thấp, lại chứa rất nhiều chất xơ, vitamin, chất chống oxy hóa.

5. Cà chua

Những người thường xuyên ăn cà chua sẽ rất ít khi mắc bệnh tim mạch do cà chua chứa nhiều lycopen và vitamin C – chất chống oxy hóa, ngăn ngừa viêm nhiễm, giảm nguy cơ đột quỵ, bảo vệ tế bào, ổn định huyết áp.

Top 5 thực phẩm tốt cho tim mạch và huyết áp

Loading