Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc 121 Hoàng Thế Thiện, Hải An, Hải Phòng

Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc Số 23, Lô 8, Thế Lữ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Trang chủ » Cẩm nang

Tiêu chảy do dùng kháng sinh

Diện chẩn

Khi gặp những bệnh thông thường như cảm cúm, viêm họng, sổ mũi…người dân thường tự ý ra các hiệu thuốc để mua thuốc kháng sinh điều trị mà không có bất kì chỉ định nào của bác sĩ.

Hay có những trường hợp bệnh nhân có thói quen thấy triệu chứng bệnh giống với những triệu chứng ốm lần trước nên sử dụng lại đơn thuốc cũ.

Việc sử dụng kháng sinh không đúng cách, không đúng liều lượng, gây mất cân bằng hệ vi khuẩn có lợi trong đường ruột làm rối loạn tiêu hóa và gây ra tiêu chảy.

Trong hệ tiêu hóa luôn tồn tại cả vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại, duy trì ở mức 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn. Mốc cân bằng này giúp đường ruột khỏe mạnh, hấp thu tốt, ngăn ngừa các triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

Tiêu chảy do kháng sinh xảy ra theo cơ chế: Kháng sinh khi vào cơ thể, đặc biệt là kháng sinh đường uống sẽ có thời gian tồn tại lâu ở ruột, gây tiêu diệt hoặc kìm hãm sự phát triển của nhiều loại vi khuẩn tại đây. Hệ vi khuẩn đường ruột bị rối loạn, tăng sinh các vi khuẩn gây hại và làm giảm đáng kể vi khuẩn có lợi dẫn tới chứng rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, viêm ruột,…. khiến cho sức đề kháng bị suy giảm.

Kháng sinh là con dao 2 lưỡi. Vì vậy để biết cách xử lý các bệnh đường hô hấp KHÔNG DÙNG THUỐC và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể thì hãy tham gia ngay khóa học Diện Chẩn Căn Bản - Chăm sóc sức khỏe chủ động tại Diện Phúc nhé.

Loading