Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc 121 Hoàng Thế Thiện, Hải An, Hải Phòng

Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc Số 23, Lô 8, Thế Lữ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Trang chủ » Cẩm nang

Nguồn gốc Diện Chẩn

Diện chẩn

Diện Chẩn là tài sản vô giá của nhân loại

Với tâm nguyện: “Biến bệnh nhân thành thầy thuốc, biến người bệnh thành người tự chữa bệnh”, GS.TSKH Bùi Quốc Châu đã và đang trên con đường thực hiện ước mơ đem “ánh sáng văn minh Việt Nam” ra thế giới bằng công trình phát minh vào ngày 26/03/1980: “Diện Chẩn - Việt Y Đạo”. Đây là môn y học bổ sung hiện được ứng dụng rộng rãi trong quần chúng nhân dân ở khắp các tỉnh thành tại Việt Nam. Và hơn nữa, Diện Chẩn hiện đã có mặt tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới. Tại các cường quốc hàng đầu về Y học bổ sung đều có các trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và đào tạo về Diện Chẩn. 

Diện Chẩn Việt Y Đạo

Để làm được điều đó phải kể đến ước mơ từ thời niên thiếu của Thầy Châu và cả một hành trình dài nhiều năm tìm tòi, học hỏi và nghiên cứu, cần mẫn ghi chép từng chút mỗi ngày để phát minh ra  được phương pháp Diện Chẩn tuyệt diệu như vậy.

Ngay từ khi còn rất nhỏ, tuy không được may mắn như những đứa trẻ khác, năm 7 tuổi đã mồ côi mẹ, cuộc sống nghèo khó và gặp vô vàn khó khăn, nhưng Thầy Bùi Quốc Châu đã luôn ước mơ sau này lớn lên phải làm được điều gì đó cho quê hương, đất nước để xứng đáng là người con đất Việt.

GS.TSKH Bùi Quốc Châu sinh ngày 03/04/1942 tại Long Hồ, Vĩnh Long. Vĩnh Long xưa nay vốn là đất “địa linh nhân kiệt”, không chỉ giàu truyền thống văn hiến mà còn là mảnh đất có rất nhiều nhân tài trên nhiều lĩnh vực khác nhau, khiến cho Thầy vô cùng tự hào về quê hương của mình. Chính điều này đã nuôi dưỡng tâm hồn, hun đúc ý chí, ước mơ của Thầy Bùi Quốc Châu.

Ngay từ khi còn học tiểu học, Thầy đã rất chịu khó học hành và luôn đạt kết quả tốt. Từ năm 11 tuổi, Giáo sư Bùi Quốc Châu đã rất thích đọc sách. Thầy say mê đọc các cuốn sách trong tủ sách gia đình cho cha sưu tập, trong đó có các sách “Học làm người” nói chung, đặc biệt là các tác phẩm của học giả Nguyễn Duy Cần và Nguyễn Hiến Lê nói riêng như: Văn minh đông phương và Tây phương, Tinh hoa đạo học phương Đông, Lão tử tinh hoa, Phật học tinh hoa,.... Các sách về Kinh Dịch của Phan Bội Châu, Ngô Tất Tố, Nguyễn Duy Cần, Gương hi sinh, Gương kiên nhẫn, Đắc nhân tâm, Cuộc đời của các danh nhân thế giới,....

Chính những quyển sách này đã nuôi dưỡng tâm trí và ước vọng của Nhà phát minh, cũng như đã giúp Thầy định hướng được cho cuộc đời mình kể từ ngày 26/03/1980 - Ngày phát minh ra Diện Chẩn - Điều Khiển Liệu Pháp. Do đó, nền tảng của phương pháp này là từ nền văn hóa triết học phương Đông (Phật giáo, Khổng giáo, Lão giáo) và văn hóa Việt Nam qua ngôn ngữ, văn chương bình dân cùng các đúc kết kinh nghiệm của cha ông ta để lại trong kho tàng Ca dao – Tục ngữ.

Thêm vào đó, khi đang học lớp 12, Thầy Châu bị mắc chứng ngủ ngày khiến cho Thầy không thể học bài để thi được. Vì sợ bị rớt nên Thầy Châu đã đến gặp lương y Lê Văn Kế để điều trị. Thật may mắn, chỉ sau vài lần châm cứu, chứng ngủ ngày đã không còn nữa nên Thầy thấy môn Châm cứu hay quá và đã xin theo học. Từ đây, Thầy Châu được học các kiến thức về Đông Y và Nam Y. Suốt 15 năm từ khi học Đại học đến năm 1980, Thầy miệt mài nghiên cứu về y học cổ truyền, thuốc nam và châm cứu từ các lương y danh tiếng như Lê Văn Kế, Khương Duy Đạm, Trần Đắc Thưởng. Sau năm 1975, Thầy có học thêm Tây Y với bác sĩ Trương Thìn. Học tập miệt mài đi liền với ứng dụng, sáng tạo, GS. Bùi Quốc Châu đã khám phá và phát minh ra phương pháp mới, đặt những viên gạch nền móng đầu tiên cho sự ra đời của Diện Chẩn. 

Dấu mốc không thể nào quên đó là vào ngày 26/03/1980, huyệt Diện Chẩn đầu tiên (Huyệt số 1) đã được khám phá thành công, đánh dấu ngày ra đời của phương pháp Châm cứu vùng mặt, còn gọi là “Diện Chẩn - Diện Châm”. Sau này, kể từ năm 1982, đổi tên thành Diện Chẩn - Điều Khiển Liệu Pháp.

Huyệt Diện Chẩn

Huyệt Diện Chẩn đầu tiên ra đời

Tiếp theo, Thầy Châu đã nghiên cứu và vẽ ra hàng trăm đồ hình phản chiếu và đồng ứng trên mặt và toàn bộ cơ thể. Khi nghiên cứu sâu hơn, Thầy đã phát hiện ra hơn 500 điểm phản xạ (huyệt) trên gương mặt. Thêm vào đó là hơn trăm dụng cụ Diện Chẩn lần lượt được Thầy phát minh ra giúp cho việc trị liệu đơn giản và hiệu quả cao hơn. Cho đến tận bây giờ, GS.TSKH Bùi Quốc Châu cùng các con của mình và các môn sinh Diện Chẩn vẫn đang áp dụng, nghiên cứu và mở rộng thêm thật nhiều ứng dụng của Diện Chẩn trong việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Loading