Người cao huyết áp nên ăn những loại trái cây gì?
4 loại Dưỡng chất từ trái cây giúp ổn định huyết áp
Tăng huyết áp chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý tim mạch và chứng đột quỵ rất nguy hiểm. 4 loại dưỡng chất cực tốt cho tim mạch, giúp ổn định huyết áp mà bạn có thể bổ sung nhờ hoa quả:
1. Chất xơ: Chất xơ giúp giảm viêm, hạ huyết áp và cải thiện mức cholesterol trong máu.
2. Magie: Một thành phần giúp giãn nở các mạch máu, tránh tình trạng máu đông, tắc nghẽn mạch máu bên trong cơ thể. Đồng thời Magie trong trái cây còn giúp bảo vệ cơ tim, cải thiện chứng co thắt động mạch. Nhìn chung magie cũng hoạt động tương tự như một chất chống oxy hóa.
3. Canxi: Cơ thể thiếu canxi sẽ dẫn đến tình trạng hẹp các thành động mạch, ảnh hưởng đến huyết áp tâm trương. Nếu không kịp thời bổ sung dưỡng chất này từ các nguồn khác thì cơ thể sẽ tự bổ sung bằng cách lấy canxi từ xương. Từ đó gây ra các bệnh liên quan đến xương khớp. Và nguồn canxi tự nhiên trong trái cây được đánh giá cực tốt, lành tính và giúp đẩy lùi chứng bệnh cao huyết áp.
4. Kali: Kali giúp giảm bớt sự co thắt của mạch máu và từ đó cân bằng các chỉ số huyết áp ở mức ổn định.
NGƯỜI CAO HUYẾT ÁP NÊN ĂN TRÁI CÂY GÌ?
Có rất nhiều loại trái cây sở hữu đầy đủ các loại dưỡng chất trên mà chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm, mua và sử dụng hàng ngày:
- Chuối
- Trái cây có múi: Cam, chanh, quýt, bưởi...
- Các loại quả mọng: Việt quất, dâu tây, mâm xôi,...
- Cà chua
- Kiwi
- Dưa hấu
- Quả bơ
- Quả lựu
- Quả ổi
- Quả nho