Kỹ thuật hơ ngải cứu và ứng dụng chữa bệnh bằng Diện Chẩn
Hướng dẫn kỹ thuật hơ ngải cứu
Thành phần ngải cứu điếu bao gồm: Bột ngải cứu nhung nguyên chất, dược liệu tự nhiên 100%.
Công dụng:
- Điếu ngải cứu khi đốt nóng mang tính dương, giúp ấm người nhanh, lưu thông khí huyết, giải tỏa các điểm tắc nghẽn.
- Hỗ trợ xử lý hiệu quả các chứng bệnh như: cảm lạnh, thấp khớp, tê bì, sau chấn thương, sau hậu phẫu, làm khô vết thương, cầm máu, viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm tai giữa, ứ huyết, ứ dịch, viêm sưng, vết thương hở, vết bầm tím, mụn mủ, zona thần kinh, sát trùng, kháng khuẩn, trừ hàn, giảm đau, nhức mỏi, làm ấm tử cung, đau bụng do lạnh,...
Cách dùng: Dùng trong kỹ thuật Hơ - Thông thường hơ trên mặt sẽ dùng 1 điếu ngải cứu, hơ trên lưng cần độ ấm nóng cao hơn ta sẽ dùng cùng lúc 2 điếu ngải. Khi cầm ngải cứu ta cầm điếu ngải như cầm bút, để giữ khoảng cách an toàn với da khi hơ ta đặt nhẹ ngón tay út trên bề mặt da.
Chống chỉ định: Người huyết áp cao nên hơ ấm hoặc không dùng, người đang nóng sốt không dùng.
Bảo quản: Nơi thoáng mát, tránh ẩm mốc với ánh mặt trời trực tiếp. Giữ kín miệng túi sau khi bóc.
Điếu ngải cứu ứng dụng xử lý nhiệt miệng theo Diện Chẩn
Sau buổi học về 8 quy tắc xử lý bệnh không dùng huyệt Diện Chẩn tại lớp học Diện Chẩn căn bản do cô Hoàng Thảo đào tạo, học viên khóa K20 - bạn Linh đã ứng dụng ngay và xử lý cho mình chứng nhiệt miệng thành công qua 2 bước hơ ngải cứu đơn giản sau:
- Hơ tại chỗ nhiệt miệng theo quy tắc tác động tại chỗ đau đâu làm đó, bạn đã hơ xung quanh vùng miệng nơi bị nhiệt.
- Hơ hình đồng ứng theo quy tắc hơ đồng ứng, bạn tạo hình đồng ứng hàm răng, sau đó liên tưởng tới vùng răng lợi nơi bị nhiệt và hơ xung quanh.
Kết quả thật bất ngờ, nốt nhiệt đã dịu và mất dần sau vài lần thực hiện kỹ thuật trên. Thật đơn giản, không cần dùng đến huyệt Diện Chẩn mà vẫn có thể xử lý hết nhiệt miệng một cách nhanh chóng.