Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc 121 Hoàng Thế Thiện, Hải An, Hải Phòng

Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc Số 23, Lô 8, Thế Lữ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Trang chủ » Cẩm nang

Giải mã hiện tượng móng tay dễ gãy

Diện chẩn

Tình trạng của móng tay cũng có thể phản ánh tình trạng sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng quan tâm đến dấu hiệu của chúng. Trong bài viết này, Diện Phúc sẽ kể ra một số nguyên nhân làm móng tay yếu và cách khắc phục bạn nhé!

NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÓNG TAY YẾU VÀ DỄ GÃY:

Lão hóa: Khi lớn tuổi, móng tay của bạn trở nên mỏng và dễ bị gãy hơn. Nếu móng tay bị gãy, xước do lão hóa khi lớn tuổi, bạn cũng có thể bị xước măng rô – là tình trạng bong, xước vùng da quanh móng tay thành sợi nhỏ.

Dùng các sản phẩm gây hại cho móng: Làm đẹp là nhu cầu thiết yếu của mỗi chị em. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên sơn móng tay hoặc sử dụng móng giả sẽ khiến móng tay thật bị yếu và dễ gãy. Vì sơn móng tay, chất keo trong móng giả và nước tẩy sơn móng đều chứa các hóa chất mạnh.

Tay thường xuyên ướt: Khi móng tay của bạn bị ướt, chúng sẽ dày lên. Khi chúng khô lại, chúng sẽ co lại. Nếu tay của bạn thường xuyên phải tiếp xúc với nước thì móng tay rất dễ xuất hiện tình trạng nứt gãy.

Bệnh tuyến giáp: Mồ hôi là chất dưỡng ẩm tự nhiên của cơ thể. Mức độ thấp của hormon tuyến giáp, được gọi là "suy giáp", làm giảm lượng mồ hôi mà cơ thể bạn tiết ra. Kết quả là tóc, da và móng tay khô hơn. Cùng với móng tay giòn, bạn có thể có các triệu chứng khác như đau nhức, mệt mỏi, tăng cân và các vấn đề về trí nhớ.

VẬY, PHẢI LÀM SAO ĐỂ KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG MÓNG TAY DỄ GÃY?

Diện Phúc xin chia sẻ với bạn báo cáo của học viên lớp Diện Chẩn căn bản làm chắc khỏe xương, răng và móng tay chân từ một động tác Gõ răng đảo lưỡi trong 12 động tác massage mặt, cùng đón xem TẠI ĐÂY

Xem hướng dẫn đầy đủ 12 động tác massage:

Loading