Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc 121 Hoàng Thế Thiện, Hải An, Hải Phòng

Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc Số 23, Lô 8, Thế Lữ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Trang chủ » Cẩm nang

Diện Chẩn xử lý viêm xoang tại nhà

Diện chẩn

1. VIÊM XOANG LÀ GÌ?

Xoang là các hốc rỗng nằm bên trong khối xương sọ - mặt. Niêm mạc lót xoang là một lớp mô mềm. Lớp niêm mạc này chứa đầy không khí và sạch sẽ. Khi các hốc rỗng này bị bịt kín và chứa nhiều dịch hoặc mủ dẫn đến viêm nhiễm lớp niêm mạc thì được gọi là viêm xoang hoặc viêm mũi xoang.

Viêm xoang được phân ra làm 4 loại, dựa theo thời gian mắc bệnh, bao gồm:

phương pháp diện chẩn xử lý viêm xoang

2. DẤU HIỆU VIÊM XOANG

Thông thường, viêm xoang xuất hiện sau một đợt cảm cúm kéo dài hoặc viêm mũi dị ứng nặng. Dấu hiệu viêm xoang phổ biến nhất mà nhiều người gặp phải là đau nhức vùng trán hoặc đau nhức khu vực gò má. Đi kèm với đó, người bệnh còn có một vài triệu chứng như:

Dấu hiệu viêm xoang

3. XỬ LÝ VIÊM XOANG BẰNG PHƯƠNG PHÁP DIỆN CHẨN NHƯ THẾ NÀO?

Phương pháp Diện Chẩn điều khiển liệu pháp giúp chẩn đoán và trị liệu nhờ cơ chế kích hoạt kháng sinh tự nhiên của cơ thể, giúp cơ thể tự chữa lành và và xử lý các tác nhân gây bệnh viêm xoang.

Bước 1 : Chà nóng vùng mũi

Dùng 3 ngón tay giữa chà lên xuống vùng mũi cho tới khi ấm nóng lên, mỗi ngày chà ít nhất 3 lần, mỗi lần chà 3 - 5 phút, giúp làm ấm và lưu thông khí huyết vùng mũi. Hạn chế hắt hơi và giúp dịch xoang được đẩy ra khỏi hốc xoang, khiến người bệnh dễ chịu, thoải mái

Diện chẩn xử lý viêm xoang

BƯỚC 2 : SẤY ẤM VÙNG PHỔI SAU LƯNG VÀ DÁN CAO SALONPAS

Viêm xoang bị tái đi tái lại là do vùng phổi bị lạnh, khí huyết lưu thông kém, gây ra hắt hơi, sổ mũi, dịch xoang được sản sinh ra nhiều, dễ gây nên thành bệnh viêm xoang mạn tính. Vậy để làm ấm vùng phổi chúng ta hãy sử dụng chiếc máy sấy tóc cá nhân mà hầu hết gia đình nào cũng có, sau đó dán 4 - 6 miếng cao salonpas để khí ấm được giữ thật lâu trên vùng phổi.

Diện chẩn xử lý viêm xoang

BƯỚC 3 : SỬ DỤNG BÀI THUỐC DƯƠNG THANG TRONG DIỆN CHẨN

Nguyên liệu :

 - Nghệ xà cừ ( nghệ tàu, có màu vàng sậm) : 1 củ bằng ngón chân cái người bệnh.

 - 1 lòng đỏ trứng gà tưới

 - Mật ong nguyên chất : 2 muỗng cafe

Cách chế biến : 

Nghệ rửa sạch, cạo vỏ để trong chén ăn cơm rồi giã nhỏ ra. Xong đổ vào cỡ 1/3 chén nước nóng rồi dầm cho dễ ra nước nghệ rồi ép lấy nước nghệ, bỏ xác ra kế đến cho lòng đỏ trứng gà và mật ong vào chén. Tất cả đánh nhuyễn rồi đem chưng cách thủy. Sau khi sôi độ 10 phút bắc xuống, ăn lúc còn ấm. Khi chín nó có dạng như bánh flan, ăn khá ngon.

Cách dùng : 

Nên ăn vào khoảng 8-9 giờ tối, cách buổi cơm chiều 3 giờ (ăn mỗi ngày một lần). Ăn một liệu trình từ 3 hoặc 6 hoặc 9 hay 12 ngày tùy mức độ bệnh nặng hay nhẹ, mới bị hay đã lâu. Nếu nhẹ thì ăn ít ngày, nặng thì ăn nhiều ngày hơn. Ăn đợt một liên tiếp trong 3 hoặc 6 hoặc 9 hay 12 ngày. Nếu chưa thấy hết lạnh (hoặc chưa thấy ấm) thì cứ tiếp tục ăn cho đến khi thấy nóng trong người (táo bón, nổi mụn nhọt, viêm họng, mất ngủ, ho nhiều) thì dừng lại không ăn nữa (nên nhớ đây là thức ăn nhưng cũng là thuốc cho nên chớ nên dùng quá liều sẽ có hại). Ngưng một tuần sẽ ăn lại nếu chưa hết bệnh. Ăn ba đợt thì ngưng một tháng mới ăn lại từng đợt như cũ. Nếu đã hết bệnh thì thỉnh thoảng khoảng nửa tháng hay một tuần cũng nên ăn một lần để củng cố kết quả cho lâu bền hơn.

Lưu ý : 

– Nếu thấy đờm nhiều thì bớt mật ong, dùng 1 muỗng thay vì 2 muỗng café (vì ngọt nhiều hay sinh đờm).

– Nếu thấy nóng quá thì bớt nghệ lại (dùng củ nhỏ hơn).

– Trẻ con dùng rất tốt tuy nhiên liều lượng cần phải giảm còn 1/3 của người lớn và không nên dùng nhiều ngày. Vì trẻ con dương khí nhiều, nghệ cũng dương cho nên dùng nhiều không được là vì thế.

– Phải dùng nghệ tươi mới có công hiệu nhiều hơn. Đừng vì tiện lợi mà dùng nghệ bột bán sẵn sẽ không có hiệu nghiệm bằng. Và sau hết xin nhắc lại là phải chưng cách thủy mới đúng cách và có hiệu quả cao.

Loading