Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc 121 Hoàng Thế Thiện, Hải An, Hải Phòng

Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc Số 23, Lô 8, Thế Lữ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Trang chủ » Cẩm nang

Điểm mặt thủ phạm làm suy yếu hệ miễn dịch

Diện chẩn

Chức năng chính của hệ miễn dịch là bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng. Củng cố và tăng cường hệ miễn dịch là bước sống còn để có sức đề kháng chống lại bệnh tật cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh.

Những thói quen tưởng chừng như vô hại sau đây thực sự sẽ làm bạn phải suy nghĩ lại về việc cần nhanh chóng sửa đổi chúng nếu không muốn hệ miễn dịch suy yếu.

tang-cuong-he-mien-dich

Stress

Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, bị stress nặng thời gian dài có thể ảnh hưởng tới hệ miễn dịch. Stress khiến cho não tăng cường sản sinh hormon cortisol làm suy yếu chức năng của các tế bào T chống nhiễm trùng.

Không ưu tiên cho giấc ngủ

Nếu bạn không ngủ đủ giấc, cơ thể sẽ không sản xuất đủ melatonin. Từ đó, hệ miễn dịch không thể tạo đủ tế bào máu trắng để bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn và sửa chữa những khiếm khuyết. Nghiên cứu của ĐH Chicago chỉ ra rằng những người ngủ 4 tiếng mỗi đêm trong 1 tuần chỉ tạo ra một nửa số kháng thể chống cúm trong máu so với những người ngủ 7-8 tiếng.

Không uống đủ nước

Con người cần nhiều nước để loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể. Lượng nước cần thiết trong ngày khác nhau giữa mỗi người tùy theo nhiều yếu tố. Tuy nhiên, bạn có thể nhận biết cơ thể đã được cung cấp đủ nước khi nước tiểu có màu vàng nhạt.

Duy trì những thói quen khiến cơ thể bị hàn hóa

Hàn hóa tức là tình trạng cơ thể bạn bị nhiễm lạnh. Điều này sẽ không có gì nguy hiểm nếu như bạn duy trì những thói quen này dần dần tích tụ hàn hóa mỗi ngày gây suy yếu hệ miễn dịch, làm giảm khả năng đề kháng của cơ thể:

- Thường xuyên sử dụng nước cam, chanh, dừa hàng ngày.

- Uống nước đá lạnh – “thuốc độc” nhà nào cũng có

- Tắm, gội xong vào phòng điều hòa, hong khô tóc trước gió.

- Tắm muộn sau 8 giờ tối.

- Lạm dụng điều hòa sử dụng mức nhiệt quá lạnh dưới 26 độ.

Loading