Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc 121 Hoàng Thế Thiện, Hải An, Hải Phòng

Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc Số 23, Lô 8, Thế Lữ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Trang chủ » Cẩm nang

Điểm mặt 10 tác hại khôn lường của thức ăn nhanh

Diện chẩn

Ăn đồ ăn nhanh đang là một xu hướng của giới trẻ tại các thành phố lớn, nhiều bạn trẻ cho rằng đây là phong cách ăn sành điệu, biểu hiện của lối sống hiện đại. Thế nhưng đồ ăn nhanh không chỉ mất cân đối về dinh dưỡng mà còn có thể có một số chất độc hại sinh ra trong quá trình chế biến ảnh hưởng tới sức khỏe.

10-tac-hai-cua-do-an-nhanh

Tăng huyết áp

Natri có trong muối chế biến thức ăn nhanh sẽ khiến huyết áp của bạn tăng lên. Đây cũng là nguồn gốc của bệnh cao huyết áp. Ngoài ra, chất này còn làm suy yếu dần hệ thống tuần hoàn trong cơ thể.

 

MỆT MỎI

Bạn có thể cảm thấy đầy bụng khi dùng thức ăn nhanh. Thức ăn nhanh không chứa nhiều chất carbohydrate và protein để cung cấp năng lượng. Do đó, bạn sẽ nhanh chóng mệt mỏi và cạn kiệt sức lực cũng như khiến hoạt động trong ngày trở nên nặng nề hơn.

 

CHỈ SỐ CẢM XÚC THẤP

Nếu thường xuyên ăn thức ăn nhanh, bạn sẽ bị mất cân bằng hormone, có suy nghĩ và hành vi thất thường. Do vậy, một chế độ ăn uống bổ dưỡng là điều cần thiết để duy trì sự cân bằng hormone lành mạnh.


BỆNH THẬN

Muối natri trong thức ăn nhanh sẽ khiến huyết áp tăng cao, từ đó ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của thận, khiến cơ thể phù nề và ứ nước, gây ra các tình trạng rối loạn chức năng thận.


TIỂU ĐƯỜNG

Các loại nước ngọt có gas đều chứa hàm lượng đường cao, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, làm bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 từ rất sớm.


BÉO PHÌ

Chất béo được dùng để rán thức ăn nhanh sẽ tích tụ dần trong cơ thể, dẫn đến chứng béo phì cũng như nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, bạn cũng cảm thấy rất tự ti khi bị thừa cân.


RỐI LOẠN TIÊU HÓA

Hầu hết các nguyên liệu của thức ăn nhanh đều đã qua chế biến, xử lý. Vì vậy, bạn ít được ăn chất xơ nên dễ bị táo bón, tăng cao nguy cơ rối loạn đường ruột, ung thư ruột già.
 

LOÃNG XƯƠNG, SÂU RĂNG

Khi ăn thức ăn nhanh, bạn sẽ không được cung cấp đầy đủ các nhóm chất mà chứa nhiều chất béo khiến bạn bị thừa cân và có thể gây loãng xương. Hơn nữa, nó còn chứa nhiều đường gây sâu răng.


BỆNH TIM

Phô mai là thành phần chính trong các món ăn vặt. Chất béo làm tăng mức cholesterol, lắng đọng lại ở trong tim là nguyên nhân gây bệnh tim, dẫn đến nguy cơ bị đột quỵ rất cao.


TRÍ NÃO KÉM HOẠT ĐỘNG

Thức ăn nhanh thường thiếu chất dinh dưỡng giúp não tỉnh táo, dẫn đến việc bạn không có khả năng tập trung thực hiện các nhiệm vụ, khả năng ghi nhớ thấp và giảm khả năng tư duy.

Để tránh xa những ảnh hưởng xấu về sức khỏe kể trên, bạn hãy dành thời gian nấu những bữa ăn ngon, hấp dẫn cho bản thân và gia đình để thay thế cho thức ăn nhanh nhé.

Loading