Đau mắt đỏ nên ăn gì và nên kiêng ăn gì?
1. Đau mắt đỏ nên ăn gì?
- Thực phẩm nhiều vitamin A như: khoai lang, bí ngô, rau có màu xanh đậm, cà chua, ớt chuông xanh, sản phẩm từ sữa…
- Thực phẩm giàu vitamin K: có trứng, cà rốt, dưa chuột, cần tây, măng tây, rau xà lách, bông cải xanh…
- Thực phẩm giàu vitamin C trong đu đủ, dâu tây, kiwi, xoài, cải xanh, ớt chuông…
- Thực phẩm giàu vitamin B ở thịt gà, trứng, cá hồi, gan động vật, bông cải xanh, nấm, các loại hạt và các loại đậu…
2. Đau mắt đỏ nên kiêng ăn gì?
- Không nên ăn thực phẩm có mùi tanh, cay nóng, nhiều dầu mỡ, các chất kích thích như rượu bia, cà phê, nước uống có gas.
Để phòng ngừa bệnh đau mắt đỏ:
- Rửa tay thường xuyên
- Đeo khẩu trang, mắt kính trong mùa dịch Ở nhà nghỉ ngơi nếu bạn bị bệnh.
-Thay vỏ gối hoặc giặt sạch vỏ gối trong nước nóng.
- Không dùng chung đồ trang điểm (nhất là mỹ phẩm dành cho mắt)
Trường hợp bệnh lý dai dẳng, không có dấu hiệu thuyên giảm, người bệnh nên gặp bác sĩ chuyên khoa mắt để điều chỉnh toa thuốc hay có giải pháp chữa trị bệnh đau mắt đỏ phù hợp hơn.