Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc 121 Hoàng Thế Thiện, Hải An, Hải Phòng

Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc Số 23, Lô 8, Thế Lữ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Trang chủ » Cẩm nang

Dấu hiệu bất thường ở môi cảnh báo nguy cơ sức khoẻ

Diện chẩn

Vết nứt ở khoé miệng

Vết nứt ở khóe miệng có thể xuất hiện do bạn có thói quen liếm môi thường xuyên. Nếu khóe môi của bạn có vết nứt, đây là tín hiệu cho thấy khu vực này đã bị tổn thương, bạn cũng có thể đã bị nhiễm trùng ở vùng miệng, cần được thăm khám kịp thời.

Môi khô và nứt nẻ

Đôi môi khô biểu hiện cơ thể của bạn đang thiếu nước, thiếu độ ẩm. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do điều kiện thời tiết hoặc do bạn quá căng thẳng. Bạn chỉ cần uống nhiều nước hơn và sử dụng kem dưỡng ẩm, tình trạng môi khô sẽ được khắc phục.

Song, môi khô, nứt nẻ xuất hiện kèm tình trạng ngứa trên cơ thể cũng báo hiệu rằng cơ thể của bạn đang bị dị ứng.

Có nốt sần trên môi

Nốt sần xuất hiện ở môi sẽ gây đau, song chúng vô hại và sẽ tự biến mất mà không cần điều trị. Tuy nhiên, các nốt sần này có thể xuất hiện do phản ứng của cơ thể với axit hyaluronic – chất tự nhiên có trong môi và các sản phẩm dưỡng da hoặc các thực phẩm có chứa axit này. Đây còn có thể là tín hiệu cho thấy cơ thể bạn đã nhiễm virus lạ, ví dụ virus Herpes, cần phải được khám và điều trị đúng cách.

Xuất hiện vòng đỏ quanh môi

Khi xuất hiện một vòng đỏ ở quanh miệng, bạn có thể mắc chứng viêm da dị ứng ở vùng môi do thói quen liếm môi, làm cho môi và vùng da quanh môi bị khô, gây kích ứng da. Vì vậy, bạn hãy tập sử dụng kem dưỡng ẩm và loại bỏ thói quen liếm môi độc hại, các vòng đỏ sẽ được điều trị triệt để.

Loading