Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc 121 Hoàng Thế Thiện, Hải An, Hải Phòng

Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc Số 23, Lô 8, Thế Lữ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Trang chủ » Cẩm nang

Đau cổ vai gáy ăn gì

Diện chẩn

1. Thực phẩm giàu canxi

Canxi là chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của xương cũng như quá trình truyền tín hiệu thần kinh và co cơ. Vì vậy, đây là thành phần không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của người bệnh đau vai gáy. Một số thực phẩm giàu Canxi phải kể đến gồm: bông cải xanh, đậu bắp, hạnh nhân, sữa thực vật, đậu phụ, rong biển…

2. Thực phẩm giàu Vitamin D

Để quá trình hấp thụ Canxi trong cơ thể diễn ra thuận lợi, người bệnh cần bổ sung đầy đủ Vitamin D trong thực đơn hàng ngày. Sự kết hợp giữa hai thành phần này là giải pháp quan trọng đối với hiệu quả phục hồi tổn thương cơ, xương cũng như tăng cường sức mạnh dây chằng. Một số nguồn cung cấp Vitamin D tốt nhất bao gồm: cá hồi, cá trích, cá mòi, dầu gan cá, lòng đỏ trứng, nấm, sữa đậu nành...

Đau cổ vai gáy nên ăn gì

3. Thực phẩm có chất chống oxy hóa

Nhóm thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có khả năng trung hòa các gốc tự do trong cơ thể, từ đó giúp kiểm soát triệu chứng đau vai gáy một cách hiệu quả.

* Gừng

Gừng rất giàu chất chống oxy hóa, có khả năng kháng viêm, giảm đau hiệu quả đối với chứng đau nhức vai gáy thường gặp. Ngoài ra, tác dụng cải thiện lưu thông máu còn giúp thúc đẩy quá trình chữa lành tổn thương. Vì vậy, người bệnh có thể thêm gừng vào các món ăn hàng ngày hoặc uống trà gừng kết hợp mật ong.

* Nghệ

Nghệ có chứa thành phần Curcumin, với đặc tính chống oxy hóa, kháng viêm mạnh, giúp giảm đau và sưng tấy hiệu quả.

* Tỏi

Tỏi có chứa hợp chất Diallyl Disulfide, giúp giảm đau khớp và hạn chế các enzym gây hại cho sụn. Tương tự như gừng, nghệ, người bệnh có thể dùng tỏi làm gia vị món ăn hàng ngày.

Hãy chú ý chế độ ăn để có một sức khoẻ thật tốt nhé!

Loading