Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc 121 Hoàng Thế Thiện, Hải An, Hải Phòng

Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc Số 23, Lô 8, Thế Lữ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Trang chủ » Cẩm nang

Chuyên gia Diện Chẩn chia sẻ kinh nghiệm xử lý nám da

Diện chẩn

Nám da là gì?

Nám da (có tên khoa học là Melasma hay Chloasma) là một dạng của rối loạn sắc tố da rất hay gặp. Nguyên nhân bởi sự tăng sinh quá mức các tế bào Melanin của da và gây hình thành những mảng, đốm có màu nâu chuyển dần từ nhạt sang đến đậm.

Nám thường xuất hiện trên da mặt, hầu hết là ở cằm, môi trên, trán, chóp mũi, gò má. Ngoài ra, chúng có thể xuất hiện thêm ở vùng da cổ, cánh tay hoặc mu bàn tay.

Diện Chẩn xử lý nám hiệu quả

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ở những chị em trong độ tuổi sinh sản từ 25 – 50 tuổi sẽ là khoảng thời gian nám da xuất hiện nhiều nhất. Đặc biệt là ở chị em đang mang thai, sau sinh và giai đoạn tiền mãn kinh là những thời điểm nội tiết tố có sự thay đổi mạnh.

Nám da cũng có thể xuất hiện ở nam giới nhưng với tỉ lệ rất thấp. Nám da về cơ bản là một dạng tăng sinh sắc tố lành tính, chúng cũng gần tương đồng như hiện tượng tàn nhang.

Phân biệt nám và tàn nhang

Chúng ta có thể phân biệt nám da và tàn nhang dựa vào các triệu chứng như sau:

Nám da: Đây là tình trạng da xuất hiện những đốm sẫm màu với mức độ đậm hay nhạt khác nhau. Chị em bị nám thường thấy tình trạng mọc đầu đối xứng 2 bên gò má, môi, cằm, trán,… Nám da có màu sắc sẫm, thâm đen, nâu hoặc hơi vàng, mọc thành từng mảng lớn.

Tàn nhang: Màu sắc từ nâu sẫm, nâu nhạt, vàng nâu, xám, đen, đỏ,… Độ đậm nhạt hay màu sắc của tàn nhang cũng thay đổi theo thời tiết và mức độ tiếp xúc ánh nắng mặt trời. Vùng bị tàn nhang thường nhỏ hơn so với nám, chỉ xuất hiện với các nốt như đầu tăm.

Nguyên nhân gây nám da thường gặp

Nguyên nhân chủ yếu gây tình trạng nám da là do sắc tố Melanin (sắc tố quy định màu da) tăng sinh quá mức và hình thành nám. Quá trình hình thành nên sắc tố Melanin từ tế bào Melanocytes là sự tác động qua lại của Enzyme Tyrosinase và tia UVB.

Tuy nhiên ở những chị em bị nám da, do số lượng sắc tố Melanin tập trung ở một số vị trí nhất định và từ đó hình thành nên những mảng màu da đậm hơn thông thường. Hiện nay, việc xác định chính xác nguyên nhân gây nám da, tuy nhiên các nguy cơ dưới đây sẽ khiến nám có nguy cơ tăng cao:

Rối loạn hormone nội tiết tố nữ: Rối loạn nội tiết tố được xem là nguyên nhân hàng đầu gây nên nám da. Những chuyên gia y tế đã chỉ ra rằng, nồng độ Estrogen suy giảm sẽ gây ra mất kiểm soát đối với Melanocyte Stimulating Hormone. Điều này sẽ khiến melanin không được giữ ở mức vừa phải và hình thành những mảng nám trên bề mặt da.

Quá trình lão hóa da: Nám da có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi nhưng hầu hết là khoảng ngoài 30 trở đi. Lý do bởi lúc này, da đã bắt đầu bước vào giai đoạn lão hóa, quá trình sản xuất sắc tố Melanin không còn tốt như trước và dẫn đến đốm nâu.

Căng thẳng thần kinh kéo dài: Việc căng thẳng và stress kéo dài khiến tuyến thượng thận sẽ sản sinh nhiều Hormone Cortisone. Điều này gây ức chế nội tiết tố và hình thành nám.

Diện Chẩn xử lý nám da hiệu quả

Loading