Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc 121 Hoàng Thế Thiện, Hải An, Hải Phòng

Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc Số 23, Lô 8, Thế Lữ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Trang chủ » Cẩm nang

Chữa mất ngủ sau sinh bằng mẹo dân gian

Diện chẩn

Các mẹo dân gian chữa mất ngủ sau sinh thường áp dụng cho những người có mức độ bệnh nhẹ hoặc mới hình thành những triệu chứng đầu tiên. Những liệu pháp này có thể thực hiện ngay tại nhà với các nguyên liệu thiên nhiên lành tính và khá tiện lợi. Bạn có thể tham khảo một số bài thuốc dân gian được nhiều người sử dụng như sau:

 

1. Dùng tim sen

Tim sen là một trong những gợi ý tốt nhất để điều trị chứng rối loạn sau sinh một cách hiệu quả. Nó không chỉ được biết đến với tác dụng thanh nhiệt, giải độc và an thần mà còn có thể ổn định tinh thần và hỗ trợ giấc ngủ ngon. 

 

=> Bạn chỉ cần đem nguyên liệu phơi khô sau đó đem hãm với nước ấm thành trà rồi dùng hằng ngày ngày. Cách này có thể giúp bạn nhanh chóng cải thiện được quá trình tuần hoàn máu lên não. Từ đó giúp cho giấc ngủ được ổn định hơn và tinh thần ngày càng thoải mái.

 

2. Dùng đậu xanh

Theo ghi chép của y học cổ truyền, đậu xanh có vị ngọt, tính hàng và hoàn toàn không có độc. Chúng có tác dụng thanh nhiệt và làm mát gan, bổ cho dạ dày và tim mạnh. Bên cạnh đó, khả năng điều trị mất ngủ cũng được đánh giá cao, kể cả trường hợp mất ngủ kinh niên

 

=> Cách thực hiện phương pháp này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần cho đường phèn và đậu xanh nấu cùng với nhau cho đến khi đậu mềm là có thể sử dụng. Đồng thời, bạn cũng có thể sáng tạo với những món ăn khác để thay đổi khẩu vị đa dạng hơn.

3. Dùng cùi nhãn

Nhãn cũng là một vị thuốc dân gian có thể điều trị chứng mất ngủ sau sinh một cách hiệu quả.

 => Theo đó, bạn chỉ cần dùng nguyên liệu này sắc lấy nước uống hằng ngày. Sau một thời gian, giấc ngủ của bạn sẽ được cải thiện, cùng với đó có thể thuyên giảm cả chứng suy nhược thần kinh, mệt mỏi và hay quên.

 

4. Dùng gừng

Gừng là một thảo dược được sử dụng phổ biến trong y học cổ truyền với công dụng điều trị được nhiều bệnh lý khác nhau. Gừng có vị cay, tính ấm hàn ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc. Trong điều trị mất ngủ sau sinh nó phát huy công dụng hiệu quả vì có chứa thành phần cinehowc. Chất này có tác dụng trong việc giải tỏa stress, giúp tinh thần sảng khoái từ đó giúp bạn ngủ ngon hơn.

 

 => Phương pháp này có thể tiến hành theo nhiều cách, chẳng hạn như bạn có thể dùng gừng nấu với đường phèn và dùng vào buổi chiều tối. Đồng thời, có thể nấu nước gừng ngâm chân để kinh mạch được thư giãn trước khi ngủ, từ đó giúp cơn buồn ngủ đến nhanh hơn.

Loading