Chế độ ăn uống mùa đông để ngăn lượng đường trong máu tăng đột biến
1. Bổ sung hạt
Một số loại hạt có tác dụng giữ ấm cơ thể và hạn chế nhiều bệnh tấn công. Bổ sung hạt hạnh nhân vào chế độ ăn uống giúp kiểm soát bệnh đái tháo đường (tiểu đường). Hạnh nhân chứa magiê có lợi, và giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.
Bên cạnh đó, bạn có thể chọn hạt lanh, hạt chia hoặc hạt hướng dương giàu chất xơ để bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày. Lưu ý không nên lạm dụng ăn hạt quá nhiều, gây tác dụng ngược đối với sức khỏe.
2. Bổ sung rau
Các loại rau xanh như cải bó xôi chứa nhiều chất xơ, ít carb. Điều này đảm bảo lượng đường được giải phóng dần dần trong máu và ngăn chặn lượng đường tăng đột biến.
3. Uống đủ nước
Bạn có thể không thấy khát lắm do thời tiết lạnh trong mùa đông, nhưng cơ thể vẫn có thể bị mất nước. Nếu không uống đủ nước trong ngày, bạn có nguy cơ mất cân bằng lượng đường trong máu.
4. Bổ sung trái cây
Trong mùa đông, nên bổ sung các loại trái cây như ổi và táo. Những loại trái cây này có nhiều chất xơ, ít calo và có chỉ số đường huyết thấp, tốt cho bệnh nhân tiểu đường.