Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc 121 Hoàng Thế Thiện, Hải An, Hải Phòng

Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc Số 23, Lô 8, Thế Lữ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Trang chủ » Cẩm nang

Cách để chấm dứt tình trạng kháng kháng sinh cho trẻ bằng Diện Chẩn

Diện chẩn

Kháng thuốc kháng sinh đang là mối đe dọa lớn nhất đối với toàn ngành y tế nói riêng và cả xã hội nói chung. Không chỉ với người lớn mà trẻ nhỏ cũng đang gặp tình trạng này ở mức báo động. Vậy tình trạng này là do đâu? Và làm sao để chấm dứt tình trạng này? Các cha mẹ hãy cùng Diện Phúc tìm hiểu nhé.

I. Kháng thuốc kháng sinh là gì? 

Kháng thuốc kháng sinh không có nghĩa là cơ thể chống lại tác dụng của kháng sinh. Hiện tượng kháng kháng sinh xảy ra khi mầm bệnh hay vi khuẩn có khả năng tạo ra cách chống lại thuốc kháng sinh làm cho kháng sinh không thể tiêu diệt hoặc ngăn chặn được sự phát triển của chúng.

 

Kháng kháng sinh xảy ra khi vi khuẩn có khả năng tạo ra cách chống lại thuốc kháng sinh

Vi khuẩn có thể kháng thuốc kháng sinh một cách tự nhiên hoặc kháng thuốc thu được nhờ đột biến gen hoặc tiếp nhận gen kháng thuốc từ một loài vi khuẩn khác.

Vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh làm cho việc điều trị bệnh nhiễm khuẩn trở nên khó khăn, thậm chí không thể điều trị được. Nhiễm khuẩn do vi khuẩn đề kháng buộc bác sĩ phải sử dụng thuốc kháng sinh thay thế, thường có độc tính cao hơn dẫn đến thời gian nằm viện kéo dài và gây ra tốn kém chi phí y tế.

II. Thực trạng lạm dụng thuốc kháng sinh trong điều trị cảm cúm cho trẻ ở Việt Nam

Tổ chức Y tế Thế Giới WHO xếp Việt Nam vào nhóm các nước có tỷ lệ kháng kháng sinh cao nhất thế giới. Một con số khiến ai cũng giật mình về tỷ lệ kháng sinh được bán ra mà không cần bác sĩ kê đơn. Tại thành thị, tỷ lệ này chiếm đến 88% và tại nông thôn tỷ lệ này còn cao hơn, chiếm hơn 91%.

Tình trạng mua thuốc kháng sinh bừa bãi không theo đơn của người dân hiện nay

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, cho biết: trong khi nhiều Quốc Gia phát triển đang còn sử dụng kháng sinh thế hệ 1 có hiệu quả thì Việt Nam đã phải sử dụng tới kháng sinh thế hệ 3 và 4. Tình trạng Bác Sĩ kê đơn kháng sinh không hợp lý cũng được báo động. Theo khảo sát của Bệnh Viện Chợ Rẫy, khoảng 50% kháng sinh được Bác sĩ kê đơn không hợp lý, 32% Bác sĩ chỉ định sử dụng kháng sinh cho bệnh nhân không nhiễm khuẩn, 33% Bác sĩ sử dụng thuốc kháng sinh kéo dài không cần thiết.

Theo số liệu thống kê cho thấy , tỉ lệ kháng kháng sinh ở trẻ nhỏ tại Việt Nam đang ở mức báo động. Việc lạm dụng thuốc kháng sinh dùng ở trẻ nhỏ đã dẫn tới nhiều hậu quả khôn lường mà rất ít các bậc phụ huynh không hề biết. Nhiều cha mẹ tự làm bác sĩ, hoặc hỏi “bác sĩ google” rồi tự ý mua thuốc kháng sinh cho con dùng. Theo PGS.TS Trần Minh Điển - Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết có khoảng 30% bệnh nhi có vi khuẩn kháng thuốc.

Trẻ em bị kháng thuốc kháng sinh lâu ngày sẽ không tìm được loại thuốc phù hợp để điều trị dứt điểm bệnh, hơn nữa hệ miễn dịch của trẻ dần bị suy yếu, khi lớn lên sự nhiễm trùng, nhiễm khuẩn ngày trở nên khó chữa.

Trẻ ở độ tuổi trước khi đi học thường có tỉ lệ mắc kháng kháng sinh hơn người lớn nhiều lần, cũng nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng kháng thuốc kháng sinh ảnh hưởng rất lớn đến hệ miễn dịch của trẻ sau này.

III. Nguyên nhân chính gây gia tăng tình trạng kháng thuốc kháng sinh ở trẻ

1. Các bậc phụ huynh chưa có ý thức dùng kháng sinh đúng cách cho con

Trong giai đoạn đầu, trẻ còn nhỏ, môi trường xung quanh dễ tác động đến hệ miễn dịch do vậy tần suất trẻ mắc vi khuẩn, vi sinh vật vào cơ thể là một điều khó tránh khỏi. Nhưng khi thấy con có 1 vài dấu hiệu ho, sổ mũi thông thường, nhiều phụ huynh đã lo lắng và đi mua thuốc kháng sinh để cho trẻ dùng mà chưa thực tìm hiểu kỹ trẻ mắc bệnh gì do virus hay vi khuẩn gây ra.

Nếu là do virus và một số bệnh liên quan thì việc điều trị lại phụ thuộc vào vắc-xin chứ không phải kháng sinh. Một số triệu chứng xuất hiện vài ngày có thể tự khỏi qua thời gian mà không cần dùng đến kháng sinh.

Tuy nhiên, các vị phụ huynh luôn muốn các bé được khỏi bệnh nhanh nhất nên nhanh chóng dùng thuốc kháng sinh dẫn đến tình trạng trẻ có thể mắc thêm 1 số bệnh khác do các lợi khuẩn cũng bị kháng sinh tiêu diệt. Vì vậy, cha mẹ cần xác định rõ nguyên nhân gây bệnh của con để có hướng điều trị phù hợp, không nên dùng kháng sinh bừa bãi khiến trẻ bị kháng kháng sinh.

Hoặc khi con bị nhiễm khuẩn, các bậc cha mẹ hãy tự hỏi: “Trong những lần con đau ốm, có bao nhiêu lần bạn đưa con tới bệnh viện khám bệnh và tuân thủ điều trị?” Nếu số lần càng ít thì bạn đã hiểu nguyên nhân tại sao mãi con không khỏi ốm dù vẫn uống thuốc tự mua như mọi lần.

Kháng sinh thường được kê theo đợt từ 7-10 ngày hoặc có bệnh phải dùng dài ngày hơn. Thế nhưng, tới ngày thứ 4, thứ 5 dùng thuốc, nhiều mẹ thấy con đỡ là đã thôi không cho dùng. Mẹ nên biết, tuy các triệu chứng đã được cải thiện nhưng vi khuẩn chưa được tiêu diệt hết. Tùy ý dừng thuốc cho con là đang tạo cơ hội cho vi khuẩn còn sống đột biến, tạo gen kháng kháng sinh.

2. Tình trạng bán kháng sinh tràn lan chưa được kiểm soát

Các hiệu thuốc thường tự ý kê đơn thuốc kháng sinh để bán. Điều này có thể xuất phát từ hai nguyên nhân. Một là các mẹ muốn mua kháng sinh để cho con nhanh khỏi, không đưa con đi khám. Hai là do hiệu thuốc ham lợi nhuận mà bán kháng sinh tràn lan. Bởi vì, lợi nhuận do bán kháng sinh chiếm tới 30% tổng lợi nhuận thu được hàng tháng. Thực trạng mua và bán như vậy ngày càng đẩy tình trạng kháng kháng sinh lên mức báo động.

IV. Mẹ phải làm gì để phòng tránh kháng kháng sinh ở trẻ?

1. Một số nguyên tắc cần tuân thủ khi sử dụng thuốc kháng sinh

Kháng thuốc kháng sinh gia tăng chủ yếu do lạm dụng kháng sinh quá mức, sử dụng kháng sinh sai và các biện pháp phòng ngừa nhiễm khuẩn không được thực hiện tốt.

Để tình trạng kháng thuốc kháng sinh không trở nên nghiêm trọng hơn, cần thực hiện tốt các nguyên tắc sau đây:

2. Bí quyết tăng sức đề kháng hoàn toàn tự nhiên theo pp Diện Chẩn để giảm tình trạng kháng thuốc kháng sinh ở trẻ

Ông bà ta thường bảo: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Thay vì chờ con ốm rồi băn khoăn xem có nên dùng kháng sinh hay không, phòng bệnh là việc mẹ cần ưu tiên thực hiện. Vậy phòng bệnh như thế nào là khoa học và hiệu quả đây? Diện Phúc xin chia sẻ cho ba mẹ 2 cách giúp tăng sức đề kháng cho con để phòng các bệnh đường hô hấp cũng như các bệnh do virus, vi khuẩn gây ra nhé.

Cách 1: Sấy ấm cơ thể bé mỗi ngày sau khi tắm

Trẻ nhỏ thường rất nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ. Đặc biệt, vào mùa hè nóng nực, nhà nào cũng sử dụng điều hòa, các bé không chịu chơi trong nhà, mà hay chạy ra ngoài sân nô nghịch toát nhiều mồ hôi, rồi chạy vào phòng điều hòa liên tục, dẫn đến sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn, khiến các bé dễ bị sốc nhiệt, cảm lạnh.

Do sức đề kháng còn yếu nên các bé thường bị ho, sổ mũi, sốt,…. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm phổi, viêm tai giữa, ốm dai dẳng. Lúc này trẻ thường phải sử dụng kháng sinh, ngoài việc giúp xử lý bệnh cho con, nó còn gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Đó là lý do vì sao các bé thường bị tiêu chảy hoặc táo bón khi uống thuốc kháng sinh. Hơn nữa, mẹ thấy con bị đi ngoài thì lại lo lắng. ngưng thuốc giữa chừng, gây nên tình trạng kháng thuốc kháng sinh, làm suy giảm sức đề kháng của con. Vì vậy, ba mẹ hãy chủ động nâng cao hệ miễn dịch cho trẻ để con yêu luôn khỏe mạnh bằng cách làm theo hướng dẫn này nhé.

Cách làm: Ba mẹ hãy dùng máy sấy tóc, bật ở mức ấm nhẹ và sấy chậm dọc cột sống lưng, từ xương cụt lên cổ gáy, vùng phổi, bụng, chân tay cho con mỗi ngày sau khi tắm xong giúp làm khỏe phổi, cơ thể luôn được nóng ấm, lỗ chân lông đóng lại, phòng trường hợp bị nhiễm lạnh.

Liều lượng: Ba mẹ nên thực hiện việc sấy ấm cơ thể này đều đặn hàng ngày, ngay cả khi con khỏe mạnh hay khi con bị ốm nhé, Vì nó giúp làm ấm cơ thể, nâng cao chức năng hệ hô hấp, tăng cường đề kháng cho con yêu.

Xem hướng dẫn chi tiết cách làm tại video này nha:

Cách 2: Dán phác đồ tăng sức đề kháng trên người cho bé

Thỉnh thoảng bạn cần tăng sức đề kháng cho cơ thể trẻ, vì điều đó vừa giúp cơ thể được tập thể dục cũng như dọn dẹp sạch sẽ độc tố để đẩy lùi bệnh tật nhanh chóng và hiệu quả.

Trường hợp áp dụng:

Bạn có thể áp dụng cách này cho bé khi con chuẩn bị đi học, chuyển nhà, đi du lịch, nhất là khi con bị ốm,… giúp cơ thể con khỏe mạnh hơn từ bên trong, chống lại mầm bệnh bên ngoài. Đây là cách vô cùng đơn giản nhưng đem lại hiệu quả tuyệt vời và đã có nhiều em bé áp dụng thành công vì nó dựa trên đồ hình phản chiếu ngoại vi và nội tạng trên lưng, bụng của Diện Chẩn.

Cách làm:

Cắt cao salonpas hình vuông to khoảng 0,5 - 1cm và dán vào các điểm sau trên bụng:

Trên lưng, bạn có thể dán đối xứng với các điểm trên bụng này nhé.

Liều lượng: Dán 1 đợt 5 - 7 ngày, 1 - 2 tháng nên dán 1 đợt, dán trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy thì bóc hết ra.

Mong rằng các thông tin chia sẻ trên đây của Diện Phúc thật sự hữu ích với các bạn. Hãy chia sẻ cho người thân và bạn bè của bạn cùng biết để mọi người có thể tự tăng cường sức đề kháng cho bé yêu của mình lên giúp phòng dịch bệnh nhé.

Với mong muốn các con có 1 tuổi thơ khỏe mạnh, không phải dùng thuốc, Trung tâm chăm sóc sức khỏe Tự nhiên Diện Phúc nhận chăm sóc miễn phí các bé từ 0 - 5 tuổi, giúp làm giảm tình trạng ốm vặt và xử lý các chứng bệnh đường hô hấp, như: sốt, ho, sổ mũi, viêm họng, viêm phế quản, khí quản,...; các chứng bệnh về tiêu hóa như: táo bón, tiêu chảy, hấp thu kém,... Và hơn thế nữa, ba mẹ sẽ được các Chuyên Viên Diện Phúc hướng dẫn cách làm cụ thể để có thể tự tin xử lý các chứng bệnh cho con hiệu quả tại nhà.

Vì cơ chế của Diện Chẩn là kích hoạt hệ miễn dịch giúp phát huy năng lực đề kháng 1 cách mạnh mẽ nhất để cơ thể các con tự điều chỉnh, tự chữa lành, giúp tự xử lý đc các chứng bệnh. Và mỗi lần như thế, sẽ giúp cho sức đề kháng của các con được nâng lên 1 bậc, thay vì phải dùng thuốc giúp giảm triệu chứng nhanh, nhưng lại tiêu diệt luôn các kháng thể và ảnh hướng để gan, thận.

Đó là lý do những bé ít dùng thuốc thì sẽ nhanh khỏi bệnh và khỏe mạnh hơn khi áp dụng Diện Chẩn, còn những bé dùng thuốc nhiều, bị phụ thuộc vào thuốc, sẽ lâu khỏi hơn vì cơ thể cần thời gian để kích hoạt lại các kháng thể đã bị mất do dùng thuốc từ trước đó. 

Mẹ chính là thầy thuốc tốt nhất của con! Hãy trang bị kiến thức Diện Chẩn cho mình ngay hôm nay để có thể chủ động chăm sóc bé yêu 1 cách tốt nhất nhé. Nếu bạn muốn hiểu sâu hơn về các nguyên lý cũng như quy tắc xử lý bệnh cho con hoàn toàn tự nhiên theo phương pháp Diện Chẩn - Điều khiển Liệu Pháp thì hãy tham gia ngay các khóa học tại Diện Phúc nha.

Trung Tâm Chăm Sóc Sức Khỏe Tự nhiên Diện Phúc

Diện Phúc 1: số 121 Hoàng Thế Thiện - Đông Hải 1 - Hải An - Hải Phòng - 0898997369
Diện Phúc 2: số 23 Lô 8 Thế Lữ - Hạ Lý - Hồng Bàng - Hải Phòng - 0362660968
Email: dienchanbeautycs1@gvip.info

Loading