Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc 121 Hoàng Thế Thiện, Hải An, Hải Phòng

Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc Số 23, Lô 8, Thế Lữ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Trang chủ » Cẩm nang

Bẻ cổ răng rắc, nên hay không?

Diện chẩn

Thói quen bẻ cổ, lắc cổ kêu lắc rắc tưởng chừng như vô hại nhưng nó lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm và là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các căn bệnh về cơ xương khớp và nguy cơ đột quỵ.
Việc thực hiện động tác lắc cổ quá mạnh hoặc đột ngột có thể ảnh hưởng đến các động mạch ở đốt sống cổ. Bạn sẽ có nguy cơ bị đột quỵ trong một ngày không xa.

be-co-rang-rac-nen-hay-khong
 

Việc cố bẻ cổ kêu lắc rắc thường xuyên cũng có thể làm giãn dây chằng ở cổ. Điều này sẽ khiến cho hoạt động ở cổ bị yếu và bị đau nếu không được điều trị đúng cách.
Nguy hiểm hơn việc duy trì thói quen bẻ cổ, lắc cổ trong thời gian dài có thể khiến cho cột sống cổ bị tổn thương. Dần dần phát triển thành thoái hóa đốt sống cổ, viêm cột sống hay bệnh thoát vị đĩa đệm cổ.

Khi được hỏi về thói quen bẻ cổ này, 1 số khách hàng bị thoái hóa, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có bảo: "Chị tưởng làm thế đỡ mỏi cổ?"
Nhưng thực tế, khi chúng ta bẻ cổ, các bao khớp sẽ bị giãn ra. Tình trạng này khiến cho lớp dịch khớp nằm trong bao khớp sản sinh các bong bóng khí. Chúng sẽ vỡ ra và tạo ra âm thanh lắc rắc khi áp lực hạ xuống dưới mức thấp nhất.
Ngoài ra tiếng kêu lắc rắc phát ra khi chúng ta bẻ cổ hoặc xoay cổ còn là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm cột sống hoặc thoái hóa đốt sống cổ.

Ở những người mắc bệnh lý này. Lớp sụn nằm giữa hai đốt sống đã bị thoái hóa, ăn mòn. Chính vì vậy khi chúng ta lắc cổ hai đầu xương sẽ va chạm vào nhau và phát ra tiếng kêu, đồng thời gây đau vùng cổ gáy. Chính vì vậy, bạn nên đặc biệt thận trọng khi mỗi lần bẻ cổ mà thấy phát ra tiếng kêu “lắc rắc”.

Hãy chia sẻ bài viết này và dừng ngay thói quen bẻ cổ kêu "răng rắc" này ngay từ hôm nay bạn nhé!

Loading