Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc 121 Hoàng Thế Thiện, Hải An, Hải Phòng

Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc Số 23, Lô 8, Thế Lữ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Trang chủ » Cẩm nang

Bắt bệnh qua vị trí đau bụng

Diện chẩn

Đau bụng có thể chỉ là hiện tượng bình thường không gây nguy hiểm, nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo vấn đề về sức khỏe. Đừng chủ quan với những vị trí đau bụng sau đây bạn nhé!

bat-benh-qua-vi-tri-dau-bung

ĐAU VÙNG TRÊN CỦA Ổ BỤNG

Khu vực này thuộc vùng dạ dày, đau bụng ở các vị trí này có thể do chứng ợ nóng (trào ngược axit) gây ra. Ngoài ra, bạn có thể cảm thấy nóng rát cổ họng và đôi khi thấy mùi vị khó chịu xộc lên cổ họng.

Nếu xuất hiện biểu hiện đau nhói ở bụng trên và dạ dày, rất có thể bạn đã gặp phải chứng viêm loét dạ dày, bệnh xuất hiện khi niêm mạc dạ dày bị tổn thương. Các triệu chứng khác của viêm loét dạ dày đó là thay đổi khẩu vị, buồn nôn, đại tiện ra máu hoặc sẫm màu, sụt cân không rõ nguyên nhân...

ĐAU BỤNG TRÊN BÊN PHẢI

Khi bị đau dữ dội ở bụng trên bên phải, có thể nghi ngờ bạn đã bị sỏi mật. Bạn chỉ thực sự nhận ra mình có sỏi mật là khi bị viêm và sỏi mắc vào một trong những ống dẫn từ gan đến ruột non. Trong trường hợp này, các triệu chứng sẽ xuất hiện như đau dữ dội và đột ngột ở vùng bụng trên bên phải, sốt, run rẩy và buồn nôn.

ĐAU BỤNG DƯỚI BÊN TRÁI

Đau bụng dưới bên trái âm ỉ đến đau nhói, đau quặn và đau dữ dội thì bạn phải nghĩ ngay đến viêm ruột thừa bởi đây là vị trí hầu hết túi thừa phát triển. Ngoài ra, bệnh nhân viêm ruột thừa còn có thêm triệu chứng sốt, buồn nôn, nôn, táo bón… Đây là tình trạng nguy hiểm không được cấp cứu kịp thời sẽ gây nhiễm trùng ổ bụng và tử vong. Một số rất ít trường hợp viêm ruột thừa gây đau vùng bụng dưới bên phải.

ĐAU BỤNG VÙNG DƯỚI

- Sỏi tiết niệu, sỏi thận: Cũng sẽ gây đau vùng bụng dưới, đau âm ỉ, đôi lúc đau quặn lên,đau thắt lưng kèm theo triệu chứng đi tiểu rát buốt, tiểu nhiều và tiểu ra máu.

- Vấn đề ở cơ quan sinh sản nữ: Những cơn đau bụng dưới âm ỉ thường là dấu hiệu của u nang buồng trứng, dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung hay trong sảy thai, lạc nội mạc tử cung, viêm buồng trứng ở nữ giới. Ngoài ra, những cơn đau bụng kinh khi sắp hoặc đã đến chu kỳ kinh nguyệt cũng thường gây đau ở khu vực này.

- Bệnh ở cơ quan sinh sản nam giới: Như viêm tiền liệt tuyến, xoắn tinh hoàn, viếm túi tinh cũng có thêt gây ra đau bụng dưới.

Loading