Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc 121 Hoàng Thế Thiện, Hải An, Hải Phòng

Diện Phúc - Dụng Cụ Diện Chẩn chính hãng - Khóa Học Diện Chẩn - Diện Chẩn Hải Phòng -  Trung tâm CSSK và làm đẹp tự nhiên Diện Phúc Số 23, Lô 8, Thế Lữ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp
Trang chủ » Cẩm nang

8 Khung giờ vàng Thải Độc của cơ thể!

Diện chẩn

Để khỏe mạnh, cơ thể cần được nghỉ ngơi đầy đủ và chức năng thải độc cần hoạt động bình thường.

Bạn cần nắm vững 8 khung giờ vàng Thải Độc của cơ thể để có sức khoẻ tốt:

 

1. Thời gian thải độc của ruột già (5-7 giờ sáng).

 

Khung giờ từ 5-7 giờ sáng là khung giờ quan trọng để ruột già thải độc. Bạn nên thức dậy trong khung giờ này để đi đại tiện đều đặn, tránh độc tố tích tụ nếu để quá lâu.

 

Nếu bị táo bón, bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như bột yến mạch, bánh mì nguyên chất…. để tiêu hóa tốt hơn. Ngoài ra, việc xoa bóp kinh tuyến ruột già cũng giúp việc đại tiện, hoạt động của ruột già tốt hơn.

 

2. Thời gian thải độc của dạ dày (7-9 giờ sáng).

 

Mỗi sáng, bạn nên tập tư thế quỳ để thở bụng giúp thúc đẩy lưu thông máu trong dạ dày, tăng trao đổi chất và chức năng tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

 

Ngoài ra, thực đơn bữa sáng cần được thay đổi thường xuyên, nên ưu tiên những thực phẩm như đậu phộng, óc chó, cà rốt, táo… Đây là những thực phẩm có tác dụng nuôi dưỡng dạ dày, giúp tăng cường chức năng tiêu hóa.

 

Uống nước mật ong và trà đen buổi sáng rất tốt cho dạ dày. Đặc biệt, bạn cần giữ tâm trạng tốt và tránh các cảm xúc xấu như căng thẳng, lo lắng, gây đau quặn dạ dày.

 

3. Thời gian thải độc của tim (11-13 giờ).

 

Khung giờ từ 11-13 giờ là khung giờ cao điểm, tim đập nhanh nhất nên bạn cần hạn chế tập thể dục vào buổi trưa. Thay vào đó, bạn nên chợp mắt, nghỉ ngơi vào khoảng thời gian này. Điều này sẽ tốt cho việc thải độc tim.

 

4. Thời gian thải độc của bàng quang và ruột non (13-17 giờ)

 

 Bạn nên uống nhiều nước khung giờ này để tăng cường trao đổi chất, giúp bàng quang, ruột non hoạt động tốt hơn. Để kích thích tuyến ruột non, bạn có thể tập một vài bài tập đơn giản như đá chân tại bàn,…..

 

5. Thời gian thải độc của thận (từ 17-19 giờ).

 

Thận bị tích tụ nhiều độc tố khiến mặt bị phù, cơ thể bị trì trệ, mệt mỏi. Do đó, bạn cần tập thể dục để kích thích thận, tăng tốc độ thải độc của thận. Những động tác vặn vẹo cơ thể tác động vùng lưng eo giúp massage, kích thích thận hoạt động tốt hơn.

 

6.Thời gian thải độc màng ngoài tim (từ 19-21 giờ).

 

Màng ngoài tim là túi chứa chất lỏng bao quanh tim và rễ của các mạnh máu lớn. Màng ngoài tim cũng cần thải độc hiệu quả để tránh gây ngứa ran, tức ngực, ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ.

 

Bạn có thể vỗ vùng vai, khuỷu tay để màng ngoài tim thải độc tốt hơn, tăng cường lưu thông máu trong cơ thể. Ngoài ra, vì ngón giữa tương ứng với màng ngoài tim nên việc xoa bóp ngón giữa giúp cơ thể dễ chịu hơn, tim hoạt động tốt hơn.

 

7. Thời gian thải độc của hệ thống nội tiết và hệ bạch huyết (từ 21-23 giờ).

 

Trong khoảng thời gian này, bạn nên thư giãn, mát-xa cổ, bấm huyệt cực tuyền ở nách. Điều này rất hữu ích đối với việc thải độc hệ thống nội tiết và hệ bạch huyết.

 

8. Thời gian thải độc cho phổi, gan, mật ( từ 23-5 giờ sáng).

 

Khung giờ ngủ giấc dài lý tưởng của một người bình thường là từ 23-5 giờ sáng. Đây là lúc túi mật, phổi, gan cần được thải độc tố để đảm bảo hoạt động tốt nhất vào hôm sau. Chất lượng quá trình thải độc phụ thuộc lớn vào chất lượng giấc ngủ của bạn. Vì vậy, bạn nên hạn chế dùng điện thoại, chọn đèn ngủ phù hợp và đi ngủ trước 23 giờ để túi mật, phổi, gan được nghỉ ngơi đầy đủ.

-----------------------

Loading